Nữ Thủ tướng Đức bị so sánh với Hitler

25/04/2013 08:00 PM | Thương hiệu

Nữ Thủ tướng Đức bị so sánh với Hitler
Tạp chí Mercado, một tạp chí kinh doanh, vừa công bố một chùm quảng cáo gây nhiều tranh cãi.

Đó là một quảng cáo đề nghị người xem 'Hiểu và tạo ra bà Merkel của bạn', với các hình ảnh trực quan mô tả về nữ thủ tướng Đức như sau:

Người Hy Lạp coi bà như Hitler (người Hy Lạp đã chào đón bà Merkel trong đồng phục của Đức Quốc xã khi bà viếng thăm Athens hồi năm ngoái).

Người Tây Ban Nha thì coi bà như mẹ Theresa (có lẽ do các gói cứu trợ Tây Ban Nha của Đức).


Việc đăng hình của bất cứ chính trị gia nào, nhất là chính trị gia Đức, theo kiểu sỗ sàng này rõ ràng là một sự xúc phạm.

Ngày 9/10/2012, thủ tướng Đức Angela Merkel đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Hy Lạp kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ công nổ ra tại Châu Âu năm 2009. 

Trái ngược với thái độ hồ hởi của chính phủ Hy Lạp, chuyến công du Hy Lạp của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã diễn ra dưới sự “chào đón nồng nhiệt” của người dân nước này với: hơi gas, lựu đạn khói và những tiếng la ó đầy giận dữ. 

Bà Merkel bị người dân Hy Lạp cáo buộc là thủ phạm đẩy nước này vào hoàn cảnh khó khăn, oằn lưng gánh chịu chính sách thắt lưng buộc bụng và suy thoái kinh tế triền miên trong nhiều năm liền. 

Nhiều người biểu tình ăn mặc đồng phục Đức Quốc xã, vác theo lá cờ chữ thập ngoặc biểu tượng cho chế độ phát xít trên một chiếc xe mui trần diễu qua quảng trường Syntagma ở Thủ đô Athens của Hy Lạp.

Một người biểu tình tầm trên tay tấm ảnh bà Merkel với dòng chữ “Hết Hitler và nay là Merkel”và “Đừng mua hàng Đức, đừng tiếp tay cho Đức Quốc Xã”


Khuôn mẫu tương tự được tạo ra với Đức Giáo Hoàng:


Người công giáo thấy Giáo hoàng đúng với hình ảnh của ông.

Người Hồi giáo chẳng hề biết đến Giáo hoàng.

Những người đồng tính thấy ông như một người đàn ông râu ria sống trong hang động.

Phần còn lại của thế giới xem ông ấy như một phiến đá trống trơn. 

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi:


Berlusconi xuất hiện trong mắt bạn bè như chính con người ông. 

Trong trái tim của một nửa thế giới, ông được cài hoa hồng ở ngực áo (Bông hồng cài trên ngực áo là biểu tượng của bố già Mafia-Godfather). 

Nửa còn lại của thế giới đặt ông trong hình ảnh vũ công thoát y Chippendale.


Silvio Berlusconi (2010).jpg

Silvio Berlusconi (sinh năm 1936) là một chính trị gia, nhà kinh doanh và ông chủ truyền thông lớn người Ý. 

Ông là người đứng đầu phong trào chính trị Forza Italia (Tiến lên Italia), một đảng chính trị trung hữu được ông thành lập năm 1993 tại Roma. Berlusconi từng ba lần giữ chức Thủ tướng Ý, gần đây nhất là từ 2008 đến 2011.

Quyền sở hữu hệ thống truyền hình ở Ý của ông là một điểm gây nhiều tranh cãi. 

Các đối thủ của Berlusconi cho rằng hệ thống các kênh tivi Mediaset đã đóng vai trò quan trọng trong thành công chính trị của ông với các chiến dịch tuyên truyền quy mô lớn và cách đưa tin thiên vị cho Berlusconi. 

Đáp lại, những người ủng hộ ông khẳng định các kênh truyền hình đó luôn giữ lập trường chính trị trung lập.


Hãng quảng cáo JWT Buenos Aires (đứng trong Top 3 trên thị trường quảng cáo toàn cầu) từng thiết kế các chiến dịch marketing cho Tạp chí Mercado trong quá khứ và đã làm rất tốt trong sê-ri quảng cáo này.

Bạch Dương

kyanh

Theo BusinessInsider/Wikipedia/DailyMail

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm