Thương hiệu ôtô nào được ngưỡng mộ nhất thế giới?

25/01/2018 08:03 PM | Kinh doanh

Hãng xe Nhật Toyota năm thứ 4 liên tiếp là thương hiệu ôtô được ngưỡng mộ nhất thế giới, theo công bố của Fortune.

Thương hiệu ôtô nào được ngưỡng mộ nhất thế giới?
Toyota là thương hiệu xe hơi được ngưỡng mộ nhất 2018

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới 2018, dựa trên cuộc khảo sát 3.900 chuyên gia, gồm các giám đốc điều hành, nhà quản lý và chuyên gia phân tích.

Theo bảng xếp hạng tổng thể, BMW xếp ở vị trí 19, cao hơn 10 bậc so với Toyota. Tuy nhiên, nếu xét riêng ngành công nghiệp ôtô, hãng xe Nhật lại là thương hiệu được ngưỡng mộ nhất, trong khi đó BMW chỉ xếp ở vị trí số 2. Năm 2016 và 2017, Toyota cũng đứng sau BMW trong Top 50 nhưng lại dẫn đầu bình chọn ngành xe hơi.

Ngoài 2 'ông lớn' trên, bảng xếp hạng ngành này còn vinh danh 6 cái tên khác. Bao gồm Daimler, Ford, GM, Honda, Volkswagen và Nissan. Trong đó Volkswagen là cái tên mới thay cho Renault của danh sách 2017.

Các công ty được đánh giá dựa trên 9 tiêu chí khác nhau, bao gồm sự đổi mới, đội ngũ quản lý, sử dụng tài sản của công ty, trách nhiệm với xã hội, chất lượng quản lý, khả năng lành mạnh của tài chính, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Theo Linh Lam

NDH

Từ khóa:  thương hiệu xe hơi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm