Thực tế tăng cường: Công nghệ có thể loại bỏ mọi màn hình hiển thị trong tương lai

21/04/2016 09:40 AM | Công nghệ

Công nghệ đang được cả Microsoft và Google đầu tư này có thể gói gọn tất cả các màn hình vào chỉ trong 1 thiết bị.

Thực tế tăng cường: Công nghệ có thể loại bỏ mọi màn hình hiển thị trong tương lai

Một công ty khởi nghiệp có tên Magic Leap đang nghiên cứu một thiết bị đeo đầu dùng để hiển thị Thực tế tăng cường (Augmented reality - AR), công nghệ hiển thị hình ảnh ảo trên nền hình ảnh của thế giới thực. Và nếu mọi thứ suôn sẻ, về cơ bản, thiết bị này sẽ loại bỏ tất cả các loại màn hình có mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Để hiểu rõ hơn về AR, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây.

Mặc dù mới chỉ là những bước phát triển ban đầu, nhưng công nghệ của Magic Leap đang hứa hẹn rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Công ty này đang kết hợp máy tính của nhân viên với chính thiết bị thử nghiệm để loại bỏ màn hình máy tính khỏi cuộc sống.

Magic Leap vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và vẫn chưa ai từng nhìn thấy thiết bị AR của công ty này, tuy nhiên, con số 1,4 tỉ đô được đổ vào Magic Leap cho thấy công nghệ của họ hấp dẫn tới thế nào. Ngay cả Google, "gã khổng lồ" đang phát triển công nghệ AR, cũng là nhà đầu tư của Magic Leap.

Trong khi Thực tế ảo (Virtual reality - VR) đang được phát triển rất mạnh mẽ bởi nhiều nhà phát triển, bao gồm cả Facebook, thì AR dường như lại đang được Google và Microsoft theo đuổi bởi tiềm năng phát triển của nó.

Trong VR, con người chỉ đơn thuần là tham gia vào thế giới ảo theo một cách khác - hoàn toàn "chìm" vào thế giới ảo. Còn với AR, sự kết hợp giữa 2 thế giới mang lại những trải nghiệm hoàn toàn chân thực nhưng có sự hỗ trợ thông tin từ thế giới ảo.

Có thể chỉ trong vài năm tới, tất cả những thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng hiện nay sẽ chỉ còn gói gọn trong một thiết bị AR đeo trên tai. Cùng xem video minh họa của Magic Leap để biết được công nghệ AR thú vị tới đâu:

Công nghệ thực tế tăng cường của Magic Leap

Thành NT

Theo Trí Thức Trẻ/Wired, BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm