Thức khuya nghịch điện thoại, cậu bé khóc thét khi bố làm điều này

11/03/2023 11:50 AM | Sống

Phải sử dụng điện thoại liên tục 17 tiếng đồng hồ, con trai anh Hoàng mệt mỏi cực độ, khóc lóc van xin cha mình tha lỗi.

Vấn đề nghiện điện thoại di động là một vấn đề nan giải không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ em. Một người đàn ông họ Hoàng ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết, anh phát hiện con trai mình thức khuya và lén nghịch điện thoại di động liên tục nên đã lập tức nghĩ ra cách dạy con theo kiểu "dùng độc trị độc".

Theo anh Hoàng, dạo gần đây, anh phát hiện con trai dù phải học và làm bài tập nhiều nhưng vẫn cố thức khuya, lén lút chơi điện thoại. Nhắc nhở nhiều lần, nặng có, nhẹ có nhưng con trai vẫn bướng bỉnh không chịu nghe, anh Hoàng quyết định dùng phương pháp khác.

Thức khuya nghịch điện thoại, cậu bé khóc thét khi bố làm điều này - Ảnh 1.

Anh nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm của con trai, xin nghỉ một ngày sau đó yêu cầu con trai ở nhà chơi điện thoại cả ngày, không được phép làm việc gì khác.

Mới đầu, con trai anh Hoàng vô cùng thích thú, tinh thần cực kỳ tốt. Thế nhưng thời gian trôi đi, cậu bé bắt đầu cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi.

Khi thấy con trai chơi đến mệt, ngủ thiếp đi, anh Hoàng lập tức đánh thức cậu bé dậy, yêu cầu cậu phải tiếp tục chơi điện thoại, không được phép ngừng lại. Phải sử dụng điện thoại liên tục 17 tiếng đồng hồ, con trai anh Hoàng mệt mỏi cực độ, khóc lóc van xin cha mình tha lỗi.

Lúc này, anh Hoàng mới cho phép con trai nghỉ ngơi nhưng yêu cầu con viết một bản cam kết, không thức khuya chơi điện thoại, không được dùng điện thoại quá thời gian cho phép, đảm bảo việc học tập và rèn luyện sức khỏe. Con trai anh Hoàng vội vã nghe theo, viết cam kết theo lời bố và hứa rằng sẽ không tái phạm.

Anh Hoàng cũng cho biết thêm, anh quyết định hành động khi thấy con trai liên tục vi phạm, chơi điện thoại đến mê mẩn. Hơn nữa, con trai anh vốn có học lực tốt, thể lực tốt nên mới xin giáo viên nghỉ một hôm để dạy dỗ lại con trai, không khuyến khích mọi người làm theo phương pháp này.

"Phương pháp này rất hiệu quả với con trai tôi. Thằng bé đã nhận ra sai lầm và viết một lá thư cam đoan, hứa không tái phạm", anh Hoàng nói.


Theo Tùy Ý/VTC

Cùng chuyên mục
XEM