Thực hư thông tin đoàn rước dâu từ Hải Phòng đi Quảng Ninh phải quay về do phong tỏa Covid-19

28/01/2021 22:10 PM | Sống

Liên quan đến thông tin 1 đám cưới tại Hải Phòng đi rước dâu tại tỉnh Quảng Ninh buộc phải quay về do tỉnh Quảng Ninh phong tỏa vì dịch Covid-19, chiều 28-1, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Vị lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay trong ngày có 2 đám cưới rước dâu vào địa bàn tỉnh. Lực lượng CSGT đã yêu cầu đoàn người trong đám cưới phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện các quy định về phòng dịch, sau đó đoàn tiếp tục hành trình. Tỉnh Quảng Ninh không có chỉ đạo và ngăn cấm các đám rước dâu ra vào địa bàn. Tuy nhiên các đoàn phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng dịch Covid-19.

 Thực hư thông tin đoàn rước dâu từ Hải Phòng đi Quảng Ninh phải quay về do phong tỏa Covid-19  - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là đoàn rước dâu phải quay về do lệnh phong tỏa phòng, chống Covid-19

Trước đó, một số báo đã thông tin, trưa 28-1, đoàn xe đang trên đường vào Quảng Ninh đón dâu đã phải dừng tại chốt kiểm soát dịch Covid trên cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và quay đầu về khi tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19.

Cũng liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, sáng 28-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã tiến hành gặp gỡ nắm thông tin và tuyên truyền gia đình ông, bà Hoàng Văn Triều và Lý Thị Vương, thôn Nam Hả Trong, xã Nam Sơn về việc tạm hoãn đám cưới cho con gái ông bà lấy chồng tại huyện Vân Đồn, dự định đám cưới sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng Chạp âm lịch (tức 1-2-2021).

 Thực hư thông tin đoàn rước dâu từ Hải Phòng đi Quảng Ninh phải quay về do phong tỏa Covid-19  - Ảnh 2.

Gia đình ông Chìu Phúc Tình, thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn cũng tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19

Sau khi được các đồng chí cấp ủy, chính quyền xã tuyên truyền, giải thích về tình hình dịch bệnh và sự nguy hiểm nếu không may có người mắc bệnh và lây lan trong cộng đồng, ông, bà và gia đình đã vui vẻ cam kết tạm hoãn đám cưới, chờ tình hình dịch bệnh ổn định sẽ tổ chức sau.

Tương tự, gia đình bà Vương ở xã Nam Sơn, gia đình ông Chìu Phúc Tình, thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn đã quyết định tạm hoãn đám cưới của con gái dự định tổ chức vào ngày 30-1 tức 18 tháng Chạp (tức 30-1-2021) tới đây.

Tr.Đức

Cùng chuyên mục
XEM