Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai?

09/07/2021 13:37 PM | Sống

Thuận Kiều Plaza đang là địa điểm cực hot trên MXH.

Tòa nhà Thuận Kiều Plaza , Quận 5, Tp.HCM được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến thu dung số 5 điều trị COVID-19 hiện đang là thông tin HOT nhất nhì MXH. Bên cạnh ý nghĩa trong công tác phòng chống dịch bệnh hay 1001 câu chuyện bí ẩn xoay quanh địa điểm này, nhiều người cũng không khỏi tò mò về chủ nhân của Thuận Kiều Plaza.

 Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai? - Ảnh 1.

Thuận Kiều Plaza

Thuận Kiều Plaza được xây dựng vào năm 1994, do Công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV) và Kings Harmony Int MTV của HongKong liên doanh đầu tư.

Đến năm 2015, Thuận Kiều Plaza được Công ty Cổ phần đầu tư An Đông (Công ty cổ phần bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) mua lại. Vì vậy chủ sở hữu hiện tại của Thuận Kiều Plaza chính là bà Trương Mỹ Lan - người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vạn Thịnh Phát.

 Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai? - Ảnh 2.

Bà Trương Mỹ Lan

Sau khi thâu tóm dự án, Thuận Kiều Plaza được đại gia địa ốc Trương Mỹ Lan rót không ít tiền đầu tư để xây dựng và sửa chữa. Ngoài việc thay tên thành The Garden Complex, Thuận Kiều Plaza còn được "khoác màu áo mới" thành xanh trắng.

 Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai? - Ảnh 3.

Thuận Kiều Plaza trước đây

 Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai? - Ảnh 4.

Và Thuận Kiều Plaza bây giờ


Về phía Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, đây cũng chính là đơn vị từng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19. Tính tổng trong các đợt dịch vừa qua, Vạn Thịnh Phát cùng các công ty trực thuộc và đối tác đã ủng hộ 2.000 tỷ đồng cho kế hoạch mua vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam và TP Hồ Chí Minh.

 Thuận Kiều Plaza trở thành địa điểm cực hot trên cõi mạng, nhưng bạn có biết chủ nhân của nó là ai? - Ảnh 5.

Công ty CP Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ủng hộ 1.450 tỷ phòng chống dịch Covid-19.


Trước đó vào năm 2013, gia tộc họ Trương được dư luận nhắc đến rất nhiều với đám cưới khủng của cô dâu Trương Huệ Vân và nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi. Được biết cô dâu Huệ Vân chính là cháu gái của doanh nhân Trương Mỹ Lan.

Ảnh: Tổng hợp


SA

Cùng chuyên mục
XEM