Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng

17/01/2023 12:05 PM | Sống

Thay vì trao phong bao lì xì, cô dâu chú rể đã chuẩn bị thêm mã QR để khách đến dự đám cưới có thể mừng online. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, việc mừng cưới trở nên nhanh gọn hơn.

Mới đây, một đám cưới diễn ra tại huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo đó, ngoài việc để thùng đựng phong bao lì xì như thường lệ, cô dâu Lương Thị Tâm và chú rể Lang Văn Dũng còn tạo thêm một mã QR , in ra thành bảng đặt tại cổng và bàn mừng cưới để bạn bè, khách mời gửi quà mừng theo phong cách số.

Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng - Ảnh 1.

Cô dâu Lương Thị Tâm và chú rể Lang Văn Dũng

“Về cơ bản tôi thiết kế giấy mời thông qua một nền tảng design đơn giản, sau đó gửi qua zalo cho mọi người, có đính kèm số tài khoản. Sau đó một số bạn bè có gợi ý sử dụng mã QR, tôi biết là rất nhiều bạn trẻ thông thạo phương thức này, tiết kiệm, nhanh chóng , đơn giản nên đã làm”, chị Tâm chia sẻ.

Cô dâu cho biết, khách mời của bố mẹ thì vẫn bỏ phong bao lì xì vào hộp, trong khi đa số bạn bè mừng lì xì qua mã QR. “ Chuyển đổi số giúp cho mọi việc đơn giản hơn, bạn bè ở xa cũng có thể nhận thiệp điện tử, đỡ tốn kém chi phí in ấn, bảo vệ môi trường. Tại không gian cưới hỏi cũng tiện cho những bạn không có thói quen dùng tiền mặt”, chị Tâm nói.

Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng - Ảnh 2.

Nhiều bạn bè của chị Tâm dùng mã QR chuyển tiền mừng cưới

Nói thêm về mối lương duyên của hai người, chị Tâm cho biết, quen anh Dũng qua một người bạn, lúc đó chị mới 17 tuổi. Yêu nhau 15 năm, trải qua bao thăng trầm cuộc sống, anh chị đã quyết định về chung một nhà. “Chúng tôi đều là người đồng bào dân tộc Thái ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Nhà chúng tôi cách nhau 4km. Tuổi trẻ của chúng tôi đã cùng nhau đi khắp nơi, có nhiều kỷ niệm đẹp. Đám cưới có sự góp mặt, chứng kiến của gia đình hai bên, người thân, bạn bè, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, chị tâm sự.

Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng - Ảnh 3.

Hộp đựng phong bao lì xì mừng cưới và mã QR Code được đặt gần nhau để mọi người lựa chọn.

Chị Lữ Thị Băng Châu - Bí thư Huyện Đoàn Con Cuông, cho biết: Nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá mới, xây dựng nếp sống văn minh, đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số, Huyện Đoàn đã ra mắt mô hình đám cưới văn minh, tiết kiệm “Mừng cưới không dùng tiền mặt”, tiên phong trong chuyển đổi số tại đám cưới của đồng chí Lương Thị Tâm - Bí thư Chi đoàn tiểu học Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Thú vị đám cưới thời 4.0 ở Nghệ An, in hẳn QR Code để khách chuyển tiền mừng - Ảnh 4.

Nhiều người thích thú với hình thức chuyển tiền mừng cưới bằng mã QR Code

“Trong thời gian tới, các hoạt động của đoàn sẽ tập trung nhiều vào các hoạt động tuổi trẻ tham gia chuyển đổi số. Mô hình này mới thực hiện điểm đầu tiên, trước hết là cán bộ đoàn sau đến đoàn viên thanh niên. Bước đầu cũng nhận được nhiều sự thích thú, hưởng ứng và ghi nhận vì cách làm mới, hay, lạ”, chị Băng Châu chia sẻ.

Theo Thu Hiến

Cùng chuyên mục
XEM