Biến lễ đường thành cổng trường học, cô dâu chú rể tổ chức đám cưới như trong phim

16/01/2023 21:36 PM | Sống

Lên ý tưởng suốt 1 năm, cô dâu chú rể cũng đã kịp thời biến 'bộ phim' của mình thành sự thật.

Meiweiting là một tài khoản chia sẻ về chuyện đám cưới ở mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc). Hãy cùng đến với một hôn lễ ngoài trời mới được chia sẻ từ tài khoản này.

Địa điểm tổ chức: Bắc Kinh (Trung Quốc).

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Họ là bạn học với nhau, yêu nhau được 10 năm thì quyết định kết hôn. Tình yêu của cả hai rất đẹp, từ đồng phục học sinh đến váy cưới, nó như một câu chuyện ngôn tình vậy.

Và cũng bởi vì đã đồng hành với nhau từ những năm còn ngồi ghế nhà trường, họ có ý tưởng biến sảnh tiệc cưới thành một trường học đúng nghĩa.

Biến lễ đường thành cổng trường học, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ như một bộ phim - Ảnh 1.

Trong lễ cưới nhỏ này, họ không mời bố mẹ hay người lớn tuổi. Tất cả 40 khách đều là bạn học và bạn bè thân thiết của cặp đôi. Họ sẽ có một đám cưới khác lớn hơn, có đầy đủ hai bên gia đình và được tổ chức ngay sau đó.

Chuẩn bị cho hôn lễ

Cô dâu đã sử dụng một ứng dụng để viết 10 năm yêu đương của cả hai thành một cuốn sách nhỏ. Phía tổ chức tiệc cưới đã đọc từ đầu đến cuối như đang xem một bộ phim tình cảm thanh xuân. Sau đó, họ bắt đầu lên kế hoạch thực hiện.

Với hôn lễ lần này, cô dâu muốn làm như một bộ phim đúng nghĩa.

Biến lễ đường thành cổng trường học, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ như một bộ phim - Ảnh 2.

Trang trí cho hôn lễ

Địa điểm đám cưới tổ chức ngoài trời, trong đó, cô dâu muốn dựng lên cổng trường học và biến nó thành lễ đường. Với chiếc cổng đồ sộ này, họ trang trí hoa tươi một cách giản đơn nhưng cũng không kém phần thu hút.

"Lần đầu nghe tin bạn định lấy cổng trường cũ làm nền, tôi rất bất ngờ và buồn cười. Không ngờ khi nhìn thấy cổng trường tại chỗ, tôi lại xúc động đến vậy", một người bạn của cô dâu chia sẻ.

Biến lễ đường thành cổng trường học, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ như một bộ phim - Ảnh 3.

Tổ chức đám cưới ngoài trời trong điều kiện thời tiết không ủng hộ nên cô dâu chú rể còn bố trí cả sảnh tiệc trong nhà và di chuyển nhiều vật dụng ngoài trời vào trong.

Trang trí bên trong nhà hàng

Ở khu vực check in, một tấm biển chào mừng theo phong cách poster phim được treo lên. Các khách mời khi đến thì sẽ tới khu vực đó để ký tên, check in.

Những hình ảnh về các khách mời cũng trở thành "danh sách diễn viên và đoàn làm phim" được treo ở đấy.

Nam chính và nữ chính là cô dâu chú rể, mỗi khách sẽ là một thành viên không thể thiếu của đoàn phim.

Ở cuối các bức ảnh "diễn viên" sẽ có một phần trống. Tại đây, các vị khách sẽ tự tay viết ra vai trò của mình đối với cuộc sống của cô dâu chú rể, ai là bạn thân, ai là bạn cùng bàn, ai là đồng nghiệp thân thiết thì tự "khai" ra hết.

Sau khi check in xong xuôi, các vị khách có thể chụp một bức ảnh của mình bằng máy chụp hình lấy ngay rồi sau đó viết những lời muốn nói với cặp đôi lên trên.

Cuối cùng, các vị khách cũng có thể cầm mỗi người một chiếc máy chụp hình lấy ngay để ghi lại khung cảnh đám cưới trong mắt họ.

Bởi vậy với đám cưới này, mỗi vị khách vừa là diễn viên vừa là người chụp hình, ghi lại những hình ảnh đầy cảm xúc.

Đám cưới được tổ chức

Hôn lễ ngoài trời gặp phải thời tiết không thuận lợi, cô dâu chú rể cùng các vị khách đã cùng che ô để thực hiện buổi lễ.

Những câu chuyện vui vẻ, những ký ức cảm động của 4 người bạn thân với cô dâu chú rể đã được kể ra.

Sau đó là màn trao nhẫn đặc biệt. Bởi vì các vị khách mời ở đây ít nhiều đều cùng đồng hành với cô dâu trong một hành trình đến trường, bởi vậy, chiếc nhẫn cưới được truyền tay lần lượt qua 40 vị khách trước khi trao cho hai nhân vật chính.

Dù trời mưa to, áo ướt sũng nhưng khách mời nào cũng rất cẩn trọng, lần lượt chuyền tay trao nhẫn cho nhau, hình ảnh đó rất đẹp và cảm xúc. Nó cũng là một thước phim tuyệt vời trong tổng thể bộ phim mà cô dâu muốn thực hiện.

Vui chơi hậu hôn lễ

Buổi lễ kết thúc bằng một cái kết viên mãn. Bữa tối sau đó giống như bữa tiệc tổng kết sau khi quay phim. Sau điệu nhảy đầu tiên của 2 nhân vật chính, âm nhạc chuyển sang nhạc khiêu vũ.

Các vị khách hòa mình vào cuộc vui, cùng đi vòng tròn. Cô dâu chú rể cũng thoải mái vui chơi. Đám cưới của họ đã kết thúc tuyệt vời, không bõ công chuẩn bị và lên ý tưởng suốt hơn một năm.

Theo An Thanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM