Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang khi họp

27/04/2021 02:09 PM | Xã hội

Thủ tướng Thái Lan bị phạt sau khi đăng ảnh không đeo khẩu trang khi họp lên trang facebook cá nhân.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang khi họp

Mới đây, Thống đốc Aswin Kwanmuang của thủ đô Bangkok, Thái Lan đã thông báo trên Facebook rằng Thủ tướng nước này đã chấp nhận đóng 6.000 Bath, tương đương 190 USD vì không đeo khẩu trang khi tham dự một cuộc họp tại đây.

Quyết định này được đưa ra sau khi trang Facebook cá nhân của ngài thủ tướng đăng tải hình ảnh cuộc họp của ông với các cố vấn. Trong đó nhà lãnh đạo Thái Lan không đeo khẩu trang dù tất cả mọi người khác đều đeo.

Thống đốc Aswin cho biết ông cùng một số quan chức cảnh sát đã đến gặp Thủ tướng Prayuth ngay sau khi tấm hình được đăng tải. Ngoài việc chấp nhận hình phạt, Thủ tướng Prayuth còn đề nghị các quan chức Bangkok điều tra xem ông có vi phạm thêm quy định nào về chống dịch nữa không nhằm đảm bảo tính khách quan.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang khi họp - Ảnh 1.

Số ca lây nhiễm mới tăng đột biến tại Thái Lan

Thái Lan hiện đang chứng kiến số người nhiễm Sars nCov2 tăng đột biến trong những ngày qua với 2.048 trường hợp vào ngày 26/4/2021. Chính nguyên nhân này đã khiến Thái Lan siết chặt quy định về đeo khẩu trang, bao gồm phạt nặng những người không chấp hành nơi công cộng.

Toàn bộ 48 tỉnh của Thái Lan bao gồm cả thủ đô Bangkok đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang mọi nơi ngoại trừ tư gia. Thậm chí ngồi trong xe ô tô cũng phải đeo.

Kể từ khi luật mới được áp dụng vào ngày 26/4/2021, Thủ tướng Prayuth bất ngờ trở thành người đầu tiên bị phạt vì vi phạm quy định này. Tuy nhiên nhà lãnh đạo lại không bị phạt ở mức nặng nhất là 20.000 Baht, tương đương 636 USD.

Mặc dù Thái Lan không trở thành nước có số ca lây nhiễm hay tử vong nhiều nhất vì đại dịch Covid-19 nhưng chiến dịch cách ly đóng cửa biên giới lại khiến nền kinh tế nơi đây chịu thiệt hại nặng. Ngành du lịch vốn đóng góp rất lớn cho GDP Thái Lan cũng như là nguồn sống chính cho tầng lớp dân nghèo lẫn trung lưu tại nhiều địa phương.

Thủ tướng Prayuth cho biết trong cuộc họp mà mình không đeo khẩu trang, họ đang bàn về việc phân phối 300.000 liều Vaccine mỗi ngày hoặc nhiều hơn nữa từ nay đến cuối tháng. Dù mua rất nhiều Vaccine nhưng chiến dịch tiêm chủng tại Thái Lan đang diễn ra rất chậm, qua đó nhận lại vô số chỉ trích từ người dân.

Huyền Băng-Tổng hợp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm