Thủ tướng: Phải làm sao để con nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân

26/07/2016 17:34 PM | Kinh tế vĩ mô

“Chúng ta phải làm sao để con cháu của nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân, kể cả cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong lễ tuyên thệ nhậm chức chiều 26/7.

Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước ngay sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu nhậm chức, sau khi cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu chức vụ Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Chính phủ phải nỗ lực, tinh giảm bộ máy hành chính Nhà nước các cấp, đi đầu trong việc tiết kiệm công quỹ, sử dụng tài sản công, xe công, đi công tác nước ngoài. Chúng ta cần phải trách nhiệm với từng đồng tiền thuế của dân, phải sử dụng minh bạch, hiệu quả vì lợi ích chung của người dân và của toàn xã hội".

Nhắc lại câu nói của Nguyễn Trãi "nước Đại Việt Nam hào kiệt không bao giờ thiếu", Thủ tướng cho rằng tiềm năng lớn nhất của Việt Nam là nguồn nhân lực. Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Ngày nay, nhân tài, hiền tài của Việt Nam ở cả trong nước và nước ngoài không thiếu, phải tạo mọi cơ hội để người tài cùng tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước.

“Hiền tài trong tương lai là thế hệ trẻ hôm nay. Chúng ta phải có trách nhiệm giáo dục, đào tạo lớp trẻ. Cần đầu tư nhiều hơn cho giáo dục, dành ngân sách thỏa đáng để cải thiện phòng học, thư viện, nhà vệ sinh; lo tốt hơn điều kiện ăn ở, đi lại cho các cháu ở vùng sâu vùng xa”.

“Phải tạo cơ hội bình đẳng trong học tập, làm việc, thăng tiến để xuất hiện ngày càng nhiều nhân tài. Chúng ta phải làm sao để con cháu của nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân, kể cả cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM