Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí

18/02/2020 09:51 AM | Thời sự

Theo Bayon TV, quyết định của Thủ tướng Hun Sen nhằm giúp du khách tàu MS Westerdam thư giãn cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người bản địa.

Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí

Sáng 18/2, Đài Đài Bayon TV (Campuchia) cho biết, trong phiên làm việc với Hội đồng phụ nữ quốc gia Campuchia tại Cung điện Hòa bình vào sáng 17/2, Thủ tướng Hun Sen đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hơn 2.200 hành khách bị mắc kẹt trên tàu du lịch MS Westerdam đã cập cảng vào nước này hôm 14/2 vừa qua.

"Nhằm thể hiện tình yêu, sự ấm áp và trái tim nhân đạo thực sự sự của Campuchia, Thủ tướng Hun Sen dự định tổ chức tiệc, mời công dân và các nhà ngoại giao của những nước có công dân [bị mắc kẹt] tham dự", Bayon TV đưa tin.

Được biết, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã cho phép khoảng 500 khách du lịch - những người không có dấu hiệu dương tính với virus corona mới (Covid-19)sau khi kiểm tra y tế kỹ lưỡng - ở tại khách sạn Sokha, Phnom Penh chuẩn bị cho các chuyến bay về nước.

Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen đề nghị thành phố Phnom Penh hợp tác với Bộ Y tế và các tổ chức liên quan sắp xếp tour du lịch tại thủ đô này nhằm giúp du khách thư giãn cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người bản địa.

Ông Hun Sen bày tỏ, nếu các nước khác không chịu trách nhiệm thì Campuchia sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc hơn 2.000 du khách mắc kẹt trên tàu cho đến khi họ trở về nước.

Bayon TV dẫn lời Thủ tướng Hun Sen nói, Campuchia chịu trách nhiệm làm việc một cách triệt để nhất và tiếp tục làm việc với các tổ chức đối tác và cộng đồng quốc tế để chung tay giải quyết thách thức toàn cầu này. Đồng thời xóa bỏ định kiến cực đoan và sợ hãi dịch bệnh, thúc đẩy các giá trị đạo đức sống.

 Thủ tướng Hun Sen muốn mời du khách tàu MS Westerdam dự tiệc, tham quan Phnom Penh miễn phí - Ảnh 2.

Theo An An

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm