Chính phủ đối thoại với Samsung, SK, LG, Lotte... để giải quyết khó khăn trong đại dịch

17/07/2020 10:05 AM | Thời sự

14h chiều nay (17/7) sẽ diễn ra Đối thoại của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Hội đồng) và Đại sứ quán Hàn Quốc với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chính phủ đối thoại với Samsung, SK, LG, Lotte... để giải quyết khó khăn trong đại dịch

Buổi đối thoại sẽ nhằm lắng nghe ý kiến, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng và ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị sẽ có sự góp mặt của khoảng 320 đại biểu là đại diện các Bộ Công Thương, KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Tài chính, TN&MT, Xây dựng, Y tế, Ngân hàng Nhà nước, cùng đại diện một số tỉnh, thành phố là Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc…

Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Trong đó, có những doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, SK, LG, Lotte, POSCO, Hanwha, CJ, Hyosung, Công ty LH, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori, cũng như các hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp như Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc, các cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc như KOTRA, KOICA...

Dự kiến, hội nghị sẽ có 3 nội dung: Lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp Hàn Quốc; chính sách ứng phó, khắc phục khó khăn do dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ Việt Nam; phương án hợp tác giữa hai nước trong tương lai sau dịch COVID-19.

Đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn trong việc khẳng định mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, cho thấy ý chí quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các hội nghị đối thoại doanh nghiệp mà Hội đồng thực hiện là một trong những nội dung nhằm triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để cải cách các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ các rào cản, khó khăn vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trước đó, vào ngày 30/6, nhằm lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19, Hội đồng đã đối thoại với doanh nghiệp châu Âu nhằm lắng nghe và ghi nhận từ thực tiễn cộng đồng doanh nghiệp những khó khăn, kiến nghị, cũng như những đề xuất sáng kiến, giải pháp cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, khôi phục nền kinh tế sau dịch.

Từ các ý kiến tại buổi đối thoại, Hội đồng sẽ hoàn thiện báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

HA

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm