Thủ tướng Anh mua xe Nissan cũ trị giá 48 triệu Đồng cho phu nhân

25/05/2016 09:29 AM | Sống

Thủ tướng Anh mua xe Nissan cũ trị giá 48 triệu Đồng cho phu nhân.

Thủ tướng Anh mua xe Nissan cũ trị giá 48 triệu Đồng cho phu nhân

Thủ tướng Anh David Cameron đã khiến nhiều người bất ngờ khi đích thân đi xem xe và mua chiếc Nissan Micra cũ đã chạy gần 150.000 km trị giá 1.495 Bảng, tương đương 48 triệu Đồng, cho phu nhân Samantha.

Khi nhận được điện thoại từ vệ sỹ của ông David Cameron thông báo về việc Thủ tướng Anh sẽ ghé qua để mua một chiếc ô tô cũ mang nhãn hiệu Nissan Micra cũ, anh Iain Harris, chủ cửa hàng Witney Used Car Centre, cứ ngỡ mình đang nghe chuyện đùa.

Thủ tướng Anh David Cameron (trái) chụp ảnh lưu niệm với chủ cửa hàng xe cũ.
Thủ tướng Anh David Cameron (trái) chụp ảnh lưu niệm với chủ cửa hàng xe cũ.

Theo Harris, vệ sỹ của ông Cameron đã đề nghị anh mở cửa thêm nửa tiếng đồng hồ vào tối hôm thứ sáu để Thủ tướng Anh ghé qua xem chiếc Nissan Micra cũ trị giá chỉ 1.495 Bảng, tương đương 48 triệu Đồng.

"Người vệ sỹ nói họ sẽ đến cửa hàng của tôi vào lúc 17 giờ 32 phút chiều. Họ đưa ra con số về giờ giấc rất cụ thể", anh Harris kể lại với phóng viên The Guardian. "Điều tiếp theo tôi biết là ông Cameron và các vệ sỹ quả thực đã xuất hiện tại cửa hàng của tôi. Lúc này, tôi mới tin mọi chuyện là thật".

Cửa hàng xe cũ Witney Used Car Centre nơi Thủ tướng Anh David Cameron đến mua ô tô.

Nằm ở làng Minster Lovell thuộc hạt Oxfordshire, Anh, cửa hàng Witney Used Car Centre của anh Harris "chuyên bán những chiếc xe đã qua sử dụng chất lượng cao với giá hợp lý". Có lẽ tiếng lành đồn xa, cửa hàng của anh Harris đã được Thủ tướng Anh lựa chọn làm nơi mua ô tô cũ.

Anh Harris tin rằng Thủ tướng Anh đã mua chiếc Nissan Micra cũ màu xanh dương đã chạy 92.000 dặm, tương đương 147.200 km, cho phu nhân Samantha. "Thủ tướng xem xe như những người bình thường trên phố. Thủ tướng có vẻ không biết nhiều về kỹ thuật", anh Harris nhận xét.

Chiếc Nissan Micra được đăng lên trang web của cửa hàng Witney Used Car Centre trước khi về tay Thủ tướng Anh.

"Tôi nghĩ ông Cameron đã tìm kiếm chiếc xe phù hợp trên mạng Internet. Thủ tướng tìm kiếm một chiếc xe sản xuất tại Anh với kiểu dáng hatchback 5 cửa, không quá đắt và được bày bán tại cửa hàng không quá xa so với nơi ở của Thủ tướng. Cuối cùng, Thủ tướng đã tìm thấy chiếc Nissan Micra tại cửa hàng chúng tôi", anh Harris dự đoán.

Ngoài ra, anh Harris còn nói đùa rằng màu sơn của chiếc xe rất hợp với ông Cameron. Theo anh Harris, thật may vì chiếc Nissan Micra cũ không được sơn màu đỏ. Tuy nhiên, anh Harris không dám hỏi ông Cameron về chuyện chính trị vì sợ Thủ tướng Anh sẽ không mua xe nữa.

Sau khi xem xe, ông Cameron nói với anh Harris là sẽ trở lại vào sáng hôm sau để mua chiếc xe. Giữ đúng lời, đến khoảng 10 giờ sáng hôm sau, Thủ tướng Anh đã trở lại cửa hàng và trả tiền cho anh Harris.

"Tôi không giảm giá cho Thủ tướng. Ông ấy trả tiền theo đúng giá niêm yết, lấy sổ tay dịch vụ, thanh toán tiền thuế và rời đi với chiếc xe", anh Harris kể lại. "Tôi nghĩ đội vệ sỹ cảm thấy lạ lùng vì tôi đối xử với Thủ tướng như một khách hàng bình thường. Nếu Thủ tướng mua một chiếc xe trị giá 20.000 Bảng, mọi chuyện sẽ khác".

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm