Thủ tướng Anh Boris Johnson rời phòng điều trị tích cực

10/04/2020 03:00 PM | Thời sự

Văn phòng Thủ tướng Anh tối 9/4 thông báo, Thủ tướng Boris Johnson đã rời phòng điều trị tích cực nhờ tình trạng sức khoẻ có tiến triển tốt.

Thủ tướng Anh Boris Johnson rời phòng điều trị tích cực

Trong thông cáo phát đi tối ngày 9/4, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Boris Johnson đã rời phòng điều trị tích cực để trở lại phòng bệnh bình thường và sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao trong giai đoạn phục hồi.

Trước đó, trong buổi họp báo thường nhật về tình hình dịch Covid-19, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cũng cho biết, Thủ tướng Boris Johnson đang phục hồi nhanh và có tâm lý tốt. Ông Boris Johnson đã phải vào phòng điều trị tích cực từ tối ngày 6/4 sau khi bệnh Covid-19 mà ông mắc phải từ hôm 26/3 có diễn biến xấu.

Đây là một tin tức lạc quan đối với nước Anh trong bối cảnh cuộc chiến Covid-19 đang bước vào giai đoạn khốc liệt. Trong ngày 9/4, nước Anh tiếp tục ghi nhận thêm 881 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19, ít hơn 24h trước đó nhưng vẫn là con số trong ngày cao nhất tại châu Âu.

Tổng số nạn nhân thiệt mạng vì dịch tại nước Anh hiện là 7.978 người và số ca mắc bệnh là trên 65.000 ca. Tỷ lệ tử vong này là cao nhất châu Âu, dù số người mắc bệnh trên thực tế, như lời các quan chức Anh thừa nhận, có thể cao gấp 4-5 lần con số được công bố chính thức.

Trước diễn biến này, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab kêu gọi người dân Anh tiếp tục ở nhà dù lễ Phục sinh đang đến rất gần.

“Kỳ nghỉ cuối tuần Phục sinh đang đến và tôi biết nhiều người tự hỏi là đã đến lúc nới lỏng các quy định chưa. Tôi rất cảm ơn sự hy sinh của mọi người nhưng buộc phải nói rằng giờ vẫn chưa phải lúc, mọi người vẫn phải tiếp tục tuân thủ các quy định. Hiện tại đã có một số tín hiệu cho thấy các hạn chế đi lại và tiếp xúc đã có tác dụng nhưng vẫn là quá sớm để có thể kết luận”, Ngoại trưởng Raab nhấn mạnh.

Về các diễn biến của dịch Covid-19 tại Anh trong những ngày tới, Cố vấn trưởng Khoa học của chính phủ Anh, Patrick Vallance nhận định, phải mất ít nhất 2 tuần nữa dịch mới đạt đỉnh tại Anh.

Sau gần 3 tuần phong toả, một số dấu hiệu tích cực cũng đã xuất hiện, như tốc độ lây lan của dịch đã bắt đầu chậm đi. Ngoài ra, số lượng bệnh nhân phải điều trị tích cực hiện nay tăng gấp đôi sau 6-7 ngày, trong khi vào tuần trước, con số này tăng gấp đôi chỉ sau 3 ngày. Trong ngày 9/4, Anh cũng đã nhận thêm 60 máy thở được quân đội Đức tài trợ./.

Theo Quang Dũng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI dẫn lời Jack Ma: 'Hãy chú ý tới người dưới 30 tuổi và DN ít hơn 30 người', làm sao để quán phở ven đường cũng quan tâm phát triển bền vững như Vingroup, Sungroup!

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để xây dựng bộ chỉ số phát triển bền vững dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa - những thành tố định hình tương lai của nền kinh tế. "Làm sao cho quán phở ven đường cũng hoạt động với tinh thần phát triển bền vững, chứ đây không chỉ là chuyện của riêng những ông lớn như Vingroup, Sungoup, hay FLC…", TS. Lộc khuyến nghị.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

'Vua sòng bài' Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98

Ông vua sòng bài qua đời khi nội chiến tranh giành ngôi vương ở đế chế kinh doanh của gia đình giữa 17 người con vẫn chưa kết thúc.

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đọc thêm