Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh từ chức

04/04/2019 09:55 AM | Thời sự

Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông Chris Heaton-Harris ngày 3/4 đã đệ đơn xin từ chức sau khi Thủ tướng Theresa May cho biết bà sẽ lại đề nghị EU xin lui lại ngày Anh rời EU.

Trong thư gửi bà May, ông Heaton-Harris viết ông đã từng muốn Anh sẽ rời EU đúng như dự định ban đầu là ngày 29/3, và cho rằng ông đơn giản chỉ là không ủng hộ việc lại tiếp tục xin lùi ngày rời EU thêm nữa.

Ông Heaton-Harris là người chịu trách nhiệm chuẩn bị cho tình huống Brexit không thỏa thuận. Ông cho rằng nước Anh cần nhanh chóng vượt qua mọi vấn đề liên quan đến việc rời EU không thỏa thuận và phải tiếp tục nỗ lực đi tiếp con đường Brexit của mình.

Theo ông Heaton-Harris, tuyên bố của bà May cho thấy Thủ tướng không muốn rời EU mà không có thỏa thuận đã đàm phán với EU. Ông Heaton-Harris đi đến kết luận: "Điều này cho thấy một điều hiển nhiên đó là công việc của tôi tại chính phủ là không còn phù hợp".

Bà May đã mở cuộc họp với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn nhằm tìm kiếm một sự thỏa hiệp về vấn đề Brexit, điều này khiến phe ủng hộ Brexit trong đảng Bảo thủ của bà tức giận.

Theo Diễm Quỳnh

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm