Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh từ chức

04/04/2019 09:55 AM | Xã hội

Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông Chris Heaton-Harris ngày 3/4 đã đệ đơn xin từ chức sau khi Thủ tướng Theresa May cho biết bà sẽ lại đề nghị EU xin lui lại ngày Anh rời EU.

Thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh từ chức

Trong thư gửi bà May, ông Heaton-Harris viết ông đã từng muốn Anh sẽ rời EU đúng như dự định ban đầu là ngày 29/3, và cho rằng ông đơn giản chỉ là không ủng hộ việc lại tiếp tục xin lùi ngày rời EU thêm nữa.

Ông Heaton-Harris là người chịu trách nhiệm chuẩn bị cho tình huống Brexit không thỏa thuận. Ông cho rằng nước Anh cần nhanh chóng vượt qua mọi vấn đề liên quan đến việc rời EU không thỏa thuận và phải tiếp tục nỗ lực đi tiếp con đường Brexit của mình.

Theo ông Heaton-Harris, tuyên bố của bà May cho thấy Thủ tướng không muốn rời EU mà không có thỏa thuận đã đàm phán với EU. Ông Heaton-Harris đi đến kết luận: "Điều này cho thấy một điều hiển nhiên đó là công việc của tôi tại chính phủ là không còn phù hợp".

Bà May đã mở cuộc họp với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn nhằm tìm kiếm một sự thỏa hiệp về vấn đề Brexit, điều này khiến phe ủng hộ Brexit trong đảng Bảo thủ của bà tức giận.

Theo Diễm Quỳnh

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm