Thứ trưởng KHCN Bùi Thế Duy: Chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên số, bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo với rất nhiều cái “không” trong tay!

15/08/2019 10:49 AM | Thời sự

Phát biểu tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam AI4VN Summit 2019, Thứ trưởng Khoa học Công nghệ Bùi Thế Duy nói: “Chúng ta chỉ có sự quyết tâm trong tay và ước mơ hoài bão lớn. Vậy làm thế nào để biến ước mơ, hoài bão ấy thành sức mạnh?”.

Thứ trưởng KHCN Bùi Thế Duy: Chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên số, bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo với rất nhiều cái “không” trong tay!

Khai mạc Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI4VN Summit 2019 sáng ngày 15/8/ 2019, Thứ trưởng Khoa học Công nghệ Bùi Thế Duy chia sẻ: "Nhiều người Việt Nam đặt ra câu hỏi rằng liệu chúng ta có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo vượt lên phía trước để trở thành một quốc gia hùng cường hay không. Câu hỏi này đã được thảo luận rất nhiều trong các diễn đàn.

Chúng tôi, những người làm khoa học công nghệ, làm trí tuệ nhân tạo còn rất nhiều việc phải làm, nhiều khó khăn, thách thức phía trước phải đối mặt. Chúng ta sẽ bước vào một kỷ nguyên số, bước vào kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo với rất nhiều cái "không" trong tay.

Chúng ta chưa có nhiều dữ liệu lớn, chưa có nguồn lực thực sự mạnh về trí tuệ nhân tạo, và chúng ta chưa có các cơ sở hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo, cũng chưa có nhiều doanh nghiệp làm trí tuệ nhân tạo.

Chúng ta chỉ có sự quyết tâm trong tay và ước mơ hoài bão lớn. Vậy làm thế nào để biến ước mơ, hoài bão ấy thành sức mạnh?

Chúng ta đã thành công với rất nhiều cuộc chiến trong lịch sử, không bằng công nghệ mới nhất, không bằng vũ khí hiện đại nhất, mà là bằng sự đoàn kết, tận dụng được sức mạnh của từng cá nhân. Với tinh thần đó, tôi mong muốn rằng với công nghệ số, với tinh thần trí tuệ nhân tạo, chúng ta sẽ làm được điều tương tự. Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc nhưng phải khắc phục được cái nhược điểm, cái yếu kém của người Việt bằng sự kết nối, sự chia sẻ".

Chúng ta nói đến cách mạng công nghiệp 4.0, nói đến IoT, nói đến AI và hy vọng tạo ra sự phát triển đột phá của từng ngành, của đất nước. Nhưng thực ra nếu chúng ta không đột phá được thì ngược lại sẽ tạo ra sức ép rất lớn, vì rất có thể các quốc ra khác sẽ đột phá thành công, và khoảng cách giữa ta với họ sẽ càng rộng hơn. Đây đúng là cơ hội, nhưng thách thức cũng là không nhỏ.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm