Thử thách nâng ghế kỳ lạ đang gây sốt TikTok nhưng lại chỉ có phụ nữ mới làm được, đến các nhà khoa học cũng đau đầu lý giải

30/11/2019 09:02 AM | Thời sự

Cộng đồng mạng vẫn đang xôn xao tìm lời giải thích cho thử thách kỳ lạ này nhưng đến nay vẫn chưa có đáp án cuối cùng.

Thử thách nâng ghế kỳ lạ đang gây sốt TikTok nhưng lại chỉ có phụ nữ mới làm được, đến các nhà khoa học cũng đau đầu lý giải

Gần đây, mạng xã hội TikTok đang sốt rần rần thử thách nâng ghế, tuy trông rất đơn giản nhưng lại vô cùng kỳ lạ khiến nhiều người phải đau đầu tìm lời giải thích. Xem qua video, ta có thể thấy thử thách đòi hỏi người chơi phải đứng cách bức tường khoảng cách bằng hai bàn chân, sau đó cúi người một góc 90 độ, dựa phần đỉnh đầu vào tường rồi nâng một chiếc ghế lên và đứng thẳng lại như ban đầu. Thế nhưng kỳ lạ thay, các cô gái trong video làm điều đó rất dễ dàng, trong khi nam giới lại tỏ ra chật vật khi nâng chiếc ghế lên.

Trước đó, thử thách này đã có trên TikTok. Thế nhưng mãi cho đến khi một cặp vợ chồng thực hiện nó và phát hiện ra điều kỳ lạ, thử thách này mới thật sự gây bão không chỉ trên TikTok mà còn trên cả các mạng xã hội khác.

Thử thách nâng ghế kỳ lạ gây sốt TikTok mà chỉ có phụ nữ mới làm được, đến cả nhà khoa học cũng phải đau đầu lý giải

Krystyna Sorrentino và chồng chưa cưới vô tình lướt thấy thử thách này khi đang học cách sử dụng TikTok và quyết định thực hiện nó. Người vợ làm theo hướng dẫn và gần như không tốn nhiều nỗ lực để thực hiện, trong khi đó chồng cô lại cảm thấy cực kỳ khó khăn. Khi nâng chiếc ghế lên, anh không thể giữ được thăng bằng để có thể đứng thẳng lên được.

Thử thách nâng ghế kỳ lạ đang gây sốt TikTok nhưng lại chỉ có phụ nữ mới làm được, đến các nhà khoa học cũng đau đầu lý giải - Ảnh 2.

Người vợ làm theo hướng dẫn và gần như không tốn quá nhiều công sức để thực hiện.

Ngạc nhiên thay, chỉ sau một đêm đăng tải, đoạn video đã đạt được một triệu lượt view. Nhiều cặp đôi cũng thử thực hiện thử thách và đều có chung một kết quả: phụ nữ dễ dàng làm được còn đàn ông thì rất khó khăn.

Thử thách nâng ghế kỳ lạ đang gây sốt TikTok nhưng lại chỉ có phụ nữ mới làm được, đến các nhà khoa học cũng đau đầu lý giải - Ảnh 3.

Người chồng không thể giữ được thăng bằng khi nâng ghế

Điều này đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Thậm chí, nhiều nhà khoa học cũng vào cuộc để tìm lời giải thích cho hiện tượng kỳ lạ. Jeremy Johnson, một nhà khoa học người Mỹ viết trên blog: "Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự khác biệt về trọng tâm. Trọng tâm của phụ nữ thường nằm ở phần hông, trong khi của đàn ông lại nằm ở vị trí cao hơn nhiều. Khi cúi người xuống để nâng ghế, trọng tâm của nữ giới nằm đâu đó phía trên bàn chân của họ, trong khi của nam giới thì nằm ở bên trên cái ghế".

Trong khi đó, Giáo sư Brian Ford của Đại học Cambridge lại tin rằng kích thước bàn chân chính mới chính là cốt lõi của vấn đề. Ông cho biết: "Đúng là trọng tâm của phụ nữ thấp hơn đàn ông, khoảng vài xen-ti-mét, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều. Đàn ông có chiều dài bàn chân lớn hơn, chiều dài của hai bàn chân rơi vào khoảng 60cm, trong khi của phụ nữ thì vào khoảng 50cm… Bàn chân dài hơn đồng nghĩa với việc khoảng cách từ cơ thể đến bức thường cũng xa hơn khiến họ bị chúi người về phía trước, gây khó khăn cho việc nâng ghế". Đến nay, cộng đồng mạng vẫn chưa có lời giải thích nhất quá cho thử thách kỳ lạ gây sốt trên.

Nguồn: LadBible

Theo Hồng Ngọc

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Vì sao Boeing “được lòng” Việt Nam: Góp phần cân đối cán cân thương mại Việt - Mỹ, thoả niềm “đam mê shopping” của Vietjet Air

Việt Nam còn là thị trường lớn thứ 2 của Boeing tại Đông Nam Á, thế nên không ngạc nhiên khi hãng may lớn nhất nhì thế giới này vừa quyết định đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội tháng 8/2021.

Đọc thêm