Thu nhập gần về 0 vì đại dịch, nam tiếp viên 27 tuổi vẫn mở nhà hàng, đặt mục tiêu thành triệu phú trong vài năm tới

18/09/2021 03:05 PM | Kinh doanh

Khi đại dịch cản trở công việc tiếp viên, Alston coi đó như dấu hiệu để khởi động lại dự án mở nhà hàng – mục tiêu của anh từ thời đại học.

Thu nhập gần về 0 vì đại dịch, nam tiếp viên 27 tuổi vẫn mở nhà hàng, đặt mục tiêu thành triệu phú trong vài năm tới

Nicholas Alston (27 tuổi) chỉ mới làm tiếp viên hàng không được 1 năm khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch. Đến tháng 11 năm ngoái, do chính sách cắt giảm ngân sách của công ty, anh tự nguyện chỉ đi làm cách tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian này, Alston đã phát hiện ra một cơ hội kinh doanh. Trước khi trở thành tiếp viên với mức lương 51.000 USD/năm, anh từng làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vì vậy, khi đại dịch cản trở công việc tiếp viên, anh coi đó như dấu hiệu để khởi động lại dự án mở nhà hàng – mục tiêu của anh từ thời đại học.

Tháng 12/2020, anh thành lập Clutch Handheld Breakfast – "công ty" một thành viên do anh điều hành từ một căn bếp ảo (chỉ phục vụ đồ ăn bằng cách giao hàng không dùng tiền mặt và không có không gian ăn uống tại chỗ) ở Columbus, Ohio.

Thu nhập gần về 0 vì đại dịch, nam tiếp viên 27 tuổi vẫn mở nhà hàng, đặt mục tiêu thành triệu phú trong vài năm tới - Ảnh 1.

Đến tháng 5 năm nay, Alston đã trở lại làm tiếp viên toàn thời gian với lịch trình bận rộn. Anh chỉ điều hành được nhà hàng vào các buổi sáng thứ 5 và thứ 6 hàng tuần. Đến tháng 8, anh tạm thời đóng cửa Clutch Handheld Breakfast để tăng ca, tiết kiệm thêm tiền và chuyển sang giai đoạn thứ 2 của kế hoạch kinh doanh là mua một chiếc xe bán đồ ăn lưu động.

Dưới đây là câu chuyện của Alston:

Năm 2019, Alston kiếm được 15 USD/giờ với công việc quản lý theo ca cho một xe bán đồ ăn ở Đức trước khi bạn của anh đưa ra ý tưởng trở thành tiếp viên hàng không. Anh ấy bị thu hút bởi mức lương tương đối cao cùng các đặc quyền đi kèm, bao gồm tự lập lình trình và đến thăm khắp nơi trên thế giới.

Sau khi nghiên cứu, anh nộp CV vào 6 hãng hàng không và được 2 hãng nhận. Tháng 5/2019, anh kết thúc khóa đào tạo kéo dài 8 tuần và bắt đầu công việc mới. Anh sẽ được tăng lương hàng năm, vào đúng ngày trở thành nhân viên chính thức. Để có vốn kinh doanh, anh nhận nhiều ca làm việc nhất có thể theo quy định, thường là 100 – 120 giờ/tháng.

Thời sinh viên, anh từng mở một xe chuyên bán đồ ăn sáng. Đến giữa năm 2020, anh bỏ ra 28.000 USD để mở nhà hàng ảo, chỉ phục vụ đồ ăn mang đi. Anh chi khoảng 5.000 USD cho chi phí ban đầu, bao gồm thuê bếp ảo, xin giấy phép hoạt động và làm thử thực đơn.

Đến nay, Alston còn cần tiết kiệm 9.000 USD nữa để đạt mục tiêu 33.000 USD cho giai đoạn 2 của kế hoạch kinh doanh. Anh cho biết một trong những điều khiến mình hạnh phúc nhất là nhận phản hồi tích cực từ khách hàng. Điều đó đã giúp anh có thêm động lực dù làm việc vất vả ra sao.

Thu nhập gần về 0 vì đại dịch, nam tiếp viên 27 tuổi vẫn mở nhà hàng, đặt mục tiêu thành triệu phú trong vài năm tới - Ảnh 2.

Về kế hoạch tương lai, Alston hi vọng 5 năm tới có thể chuyển đến Washington – nơi anh luôn muốn sinh sống và làm việc. Để làm được điều đó, anh sẽ phải quyết định có nên chuyển công việc kinh doanh đồ ăn từ Columbus đến Washington hay không. Ngoài ra, anh cũng yêu thích công việc tiếp viên hiện tại ở Detroit và hi vọng sẽ phát triển trong sự nghiệp.

"Mục tiêu của tôi là hiện thực hóa được cả hai. Vừa làm tiếp viên với mức lương tốt, phúc lợi tốt đồng thời điều hành công việc kinh doanh riêng. Bên cạnh đó, tôi sẽ tập trung tối đa vào việc tăng giá trị tài sản ròng của mình, bao gồm cả việc mua và cho thuê bất động sản. Trong vài năm tới, mục tiêu lớn nhất của tôi là trở thành triệu phú tự thân", Alston chia sẻ.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm