Thứ nhàm chán nhất vừa ra mắt có thể lại chính là 'át chủ bài' tỷ đô của Apple

15/03/2022 19:50 PM | Kinh doanh

Mẫu iPhone giá rẻ nhất của Apple hoàn toàn không thú vị nhưng chính sự "không thú vị đó" có thể đem đến cho Apple những tỷ đô tiếp theo sau này.

iPhone SE thật nhàm chán. Kể từ khi nó được ra mắt, nó đã là một sản phẩm khác lạ. Với hình thức hiện tại, về cơ bản nó là một thiết kế đã 5 năm tuổi với các tính năng cũ. Không có thứ gì trên iPhone SE là mới hoặc đáng chờ đợi theo định nghĩa của bất cứ ai.

Tuy nhiên, dù không có bất cứ thứ gì mới, nó có thể là sản phẩm quan trọng nhất của Apple trong năm nay.

Tim Cook đã nhắc lại thông điệp này nhiều lần trong buổi keynote ra mắt sản phẩm và chắc chắn, đó không phải những lời nói xuông. iPhone SE thường là chiếc iPhone đầu tiên của nhiều người dùng. Chắc chắn ở ngoài kia có những người đang tìm kiếm một thiết bị phù hợp với túi tiền hay những người muốn chuyển từ Android sang. Tuy nhiên, còn có một tập khách hàng quan trọng hơn.

Tim Cook cũng đã đề cập đến chiếc iPhone đầu tiên cho người dùng trẻ tuổi. Với một số bậc cha mẹ, một chiếc iPhone SE có giá 400 USD cho con cái rõ ràng "dễ chịu" hơn nhiều so với việc chi 800-1.000 USD cho iPhone thế hệ mới nhất.

Đó chính xác là những gì Apple muốn – khuyến khích các bậc cha mẹ mua iPhone cho con cái của họ. Cuối cùng, những đưa trẻ đó sẽ mua chiếc điện thoại thông minh của riêng mình sau 5 năm hoặc lâu hơn. Apple rất muốn chúng mua những chiếc iPhone 17 hoặc 17 Pro hoặc bất cứ cái tên nào khác vào thời điểm đó.

Quan trọng là, Apple muốn nhóm người dùng trẻ này có trải nghiệm tuyệt vời như mọi người dùng iPhone khác. Nếu bạn mua chiếc iPhone SE thế hệ thứ 3, bạn đang sử dụng chiếc điện thoại thông minh nhanh nhất trên thị trường. Bộ vi xử lý A15 Bionic khiến chiếc máy này nhanh hơn bất kỳ thiết bị Android nào – không chỉ một chút mà nhanh hơn rất nhiều. Nó cũng nhanh và có trải nghiệm tương tự mọi chiếc iPhone 13. Giờ đây, bạn có thể mua một chiếc iPhone giá 429 USD mà hiệu suất tương tự những chiếc iPhone 800-1.000 USD.

Ngoài ra, con chip A15 Bioinic còn mang đến 2 lợi ích quan trọng khác. Đầu tiên, con chip này giúp Apple mang một số tính năng nhiếp ảnh điện toán lên một thiết bị vẫn chỉ có một ống kính camera duy nhất. Không nghi ngờ gì khi nói rằng điện thoại thông minh là cách quan trọng nhất mà chúng ta tương tác và nắm bắt thế giới xung quanh. Có thể tận dụng khả năng chụp ảnh tuyệt vời của iPhone trong hầu hết mọi điều kiện khiến nó trở nên có giá trị hơn, đặc biệt nếu so với mức giá khoảng 400 USD của nó.

Hầu hết mọi thiết bị Android trong tầm giá đó đều buộc phải "thoả hiệp" thực sự về tính năng hoặc chất liệu. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ nhận được ít giá trị hơn so với những gì có trên các mẫu di động đầu bảng. iPhone SE giúp bạn dễ dàng chọn một chiếc iPhone thay thế vì nó có sức mạnh xử lý tương tự những người "đàn anh" của nó.

Thứ 2, chip A15 Bioinic giúp cải thiện tuổi thọ pin. So với các bộ xử lý điện thoại thông minh trước đây, nó có khả năng quản lý pin cực kỳ hiệu quả. Đó là lý do giúp Apple đưa tính năng 5G tiêu tốn nhiều pin vào một thiết bị nhỏ như vậy.

Nếu bạn giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm của mình, bạn đích xác là người chiến thắng. Đó là những gì Apple đang làm với iPhone SE – giúp mọi người dễ dàng mua iPhone. Apple biết rằng khi họ mua một chiếc, thiết bị tiếp theo của họ sẽ là một chiếc iPhone khác.

Sự nhàm chán hoá ra lại là một chiến lược mạnh mẽ.

Theo Đức Nam

Cùng chuyên mục
XEM