Thử mổ xẻ đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: “Tốt tệ” đi đôi?

26/02/2019 17:30 PM | Kinh doanh

Đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k ai nghe mà không ham, nhưng, nó dùng được hay không thì phải thử mới biết? Vậy có cách nào “không thử” cũng biết? Hãy cùng tôi mổ xẻ một vài mẫu đồng hồ nam giá dưới 200k bên dưới.

Bất ngờ khi giải phẫu đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: giá gốc chưa tới 10k

Là một người khá đam mê đồng hồ nhưng vì chưa từng có một chiếc đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k nào, tôi không dám võ đoán chê trách chất lượng của chúng tốt xấu. Nhưng rồi, khi tình cờ được “cho” một chiếc đồng hồ nam giá 200k đeo chơi, tôi phải nghi ngờ quan điểm của mình. Thực lòng mà nói, chất lượng “của cho” rất tệ. Dù vậy, tôi vẫn chưa tin và xách tiền đi mua thêm 4 chiếc về để kiểm chứng. Giá một chiếc dao động từ 75-190k, mua ở các nơi khác nhau. Với cả 5 chiếc đồng hồ nam giá dưới 200k trên tay này, tôi muốn chê nhiều hơn khen. (Xin phép được giấu tên thương hiệu).

Chúng rất nhẹ do dây vỏ đều bằng nhựa (chừng 20-40g, bằng 1/2 đồng hồ thông thường), kết cấu lỏng lẻo, mùi nhựa nồng, nhiều chỗ sơn bị bong và ố màu.

Thậm chí, 1 chiếc đứng kim, 1 chiếc kim “nhích tới nhích lui” đi hoài không tới đích. Theo kinh nghiệm mà tôi có được từ các nhân viên tư vấn ở Đồng Hồ Hải Triều, tôi đoán là tình trạng này là hết pin do cất kho quá lâu.

Tạm gác lại chuyện “đứng kim”, tôi sẽ nói về việc mổ xẻ chúng. Thật lòng, chơi đồng hồ sáu năm rồi nhưng chưa bao giờ tôi mở đồng hồ dễ dàng hơn lần này.

Thử mổ xẻ đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: “Tốt tệ” đi đôi? - Ảnh 1.

Chỉ với 1 cây vít nhỏ và không tốn chút công sức nào, tôi đã nạy được nắp đáy khỏi chiếc vỏ nhựa “lỏng lẻo” của chúng

Sau khi kiểm tra sơ qua, tôi thấy tất cả vỏ đều được làm bằng nhựa, núm không có ron cao su, nắp đáy ép (đáy ren, đáy vít sẽ đắt tiền hơn) chỉ “vừa” chứ không chặt cứng.

Thử mổ xẻ đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: “Tốt tệ” đi đôi? - Ảnh 2.

Nắp đáy ép không chặt, quanh mép không có bất cứ ron cao su nào, tương đương không thể chống nước, dù rửa tay hay đi mưa nhỏ

Rồi thế là tôi lại xem tiếp “khung cảnh” bên trong, à thì 4 trong số chúng là bộ máy pin (quartz) mã SL39 có chữ SUNON, còn lại 1 chiếc có mã GL68. Máy đều được cố định bằng khung nhựa chống sốc, có lẽ trông cũng khá chỉn chu nếu như bỏ qua việc 2 trong số chúng có đến 6 kim. Vâng, không xem lầm, đồng hồ 3 kim và 6 kim đều dùng chung 1 mã máy duy nhất. Tức là có kim chỉ dùng trang trí cho đẹp.

Lúc này, tôi mới để ý đến mặt số đằng trước, cả 5 chiếc đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k mà tôi có đều chỉ có thể chạy 3 kim giờ phút giây, còn lại đều là kim “fake”.

Về điều này, tôi không bất ngờ lắm. Thực tế, giá chót một chiếc đồng hồ 6 kim tại Đồng Hồ Hải Triều đã gần 2 triệu, thế thì đồng hồ “6 kim” rẻ gấp 10 lần không chạy được cũng là chuyện bình thường.

Giá trị thực sự của đồng hồ nam giá dưới 200k

Thử mổ xẻ đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: “Tốt tệ” đi đôi? - Ảnh 3.

Xem nhanh giá đồng hồ xưởng ở Trung Quốc

Tìm thấy mã máy, trí tò mò của tôi bắt đầu “dậy lên”, truy cập ebay và tìm kiếm với những “từ khóa” đã thu thập được. Kết quả, bộ máy này có giá 4.55 USD (100k). Câu chuyện đến đây dần trở nên thú vị khi “bộ sưu tập” có đến 2 chiếc đồng hồ rẻ dưới 100k mà giá bán lẻ của bộ máy đã 100k. Phải chăng đã có gì đó nhầm lẫn?

Một ít lâu suy ngẫm, tôi lại đi tìm trên alibaba và 1688, hai trang web liên kết các xưởng gia công đồng hồ theo đơn đặt hàng quốc tế ở Quảng Châu (Trung Quốc). Cuối cùng, chi phí thực sự cho đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k đã hé lộ: 10-30k/chiếc đồng hồ 3 kim, riêng máy thì giá có lẽ chỉ 2-5k, đặt hàng hàng lớn, giá càng rẻ.

Thử mổ xẻ đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k: “Tốt tệ” đi đôi? - Ảnh 4.

Hầu hết chúng chạy bằng máy có chữ SUNON, mã SL39, máy cố định bằng khung nhựa, được dán dính vào mặt số bằng keo.

Giá xưởng 10k thì hẳn nhiên giá vốn còn thấp nữa. Đến lúc này, chỉ có một điều duy nhất tôi có thể khen ở đồng hồ nam giá dưới 200k đó là “rẻ quá sức tưởng tượng”. Ngoài ra, không còn gì cả, không chống nước, nhanh hết pin. Nhìn xa gần đều thấy “rẻ tiền” bởi các chi tiết xấu, vỏ và dây bằng nhựa cứng (như đồ chơi) rất dễ gãy vỡ, bong tróc…

Thật lòng mà nói, tiền quá ít, chất lượng sẽ quá kém. Nếu mỗi chiếc đồng hồ nam giá 100-200k mua về dùng được 2 tháng rồi bỏ, vị chi là 1 năm bạn phải tốn khoảng 500k-1tr cho chúng.

Cùng số tiền, tôi đã mua được đồng hồ Casio giá rẻ của Nhật Bản tại Đồng Hồ Hải Triều (Một đơn vị chuyên phân phối đồng hồ chính hãng nổi tiếng), hơn nữa, còn được tặng thêm 4 năm bảo hành, miễn phí thay pin trọn đời. Dùng an tâm mà cũng đẹp hơn hẳn các loại đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k.

Bạn đang quan tâm đến sản phẩm đồng hồ nam? Vui lòng tham khảo tiếp tại: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/dong-ho-nam

Hotline hỗ trợ: 19006777

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM