Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng

14/03/2019 09:46 AM | Xã hội

Theo như anh Ed Stafford, mỗi đêm người vô gia cư tại London có thể kiếm từ 100-200 bảng Anh (khoảng 3-6 triệu đồng).

Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng

Ed Stafford là cựu đội trưởng trong quân đội Anh và là một người chuyên đi trải nghiệm; anh đã từng thử sống như người vô gia cư ở các thành phố London, Manchester và Glasgow trong 2 tháng. Ban đầu, Ed nghĩ mình sẽ khó có thể duy trì cuộc sống trong 2 tháng trải nghiệm, nhưng thực tế đã có nhiều người giúp đỡ anh bằng cách cung cấp tiền và thực phẩm.

"Tôi đã từng chứng kiến 26 tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn cho người vô gia cư trong một đêm tại thành phố Glasgow. Có người vô gia cư thậm chí còn phàn nàn rằng anh ấy đã 'ăn quá nhiều'" - Ed kể lại.

Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng - Ảnh 1.

Ed Stafford cho biết anh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ trong 60 ngày giả làm ăn xin.


Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất không nằm ở số lương thực được quyên góp, mà là cách những người ăn xin kiếm tiền, theo như Ed nói thì "tương đối dễ dàng". Ed cho biết, người vô gia cư mà anh ngồi cạnh ở thành phố Manchester đã kiếm được 20 bảng (khoảng 600 nghìn đồng) chỉ vỏn vẹn trong 30 phút. 

"Tương tự ở London, người vô gia cư sẽ kiếm được trung bình 100-200 bảng Anh mỗi đêm (khoảng 3-6 triệu đồng), nhiều hơn số tiền mà nhiều người đi làm văn phòng thường kiếm được." - Ed nói.

Sau khi kết thúc trải nghiệm, Ed nhận ra rằng một số người thực sự thích (và có lí do) để sống cuộc sống trên hè phố thay vì tới các trung tâm bảo trợ xã hội. Anh cũng cho hay mình sẽ không cho tiền những người vô gia cư trên đường vô tội vạ nữa, tuy vẫn khẳng định rằng họ cần thêm sự hỗ trợ từ chính quyền.

Theo The Mirror

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm