Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

18/05/2019 08:23 AM | Thời sự

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018...

Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018, nhưng nguồn thu từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago ở Florida của ông giảm xuống.

Hãng tin CNBC cho biết, bản báo cáo công bố ngày thứ Năm là tài liệu thường niên nộp cho Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (GEO). Báo cáo này phản ánh phần nào tình hình tài chính của ông Trump trong năm ngoái, năm thứ hai ông giữ cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo dữ liệu được đưa ra trong báo cáo, ông Trump có doanh thu ít nhất 434 triệu USD từ tất cả các nguồn, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như khách sạn, sân golf, sách…

Doanh thu này giảm nhẹ từ mức ít nhất 452 triệu USD mà ông báo cáo trong năm 2017. Một số dữ liệu trong báo cáo được đưa ra theo ước tính, nên không thể xác định chính xác số tiền mà Tổng thống Mỹ kiếm được từ từng nguồn cụ thể.

Ông Trump kê khai trong báo cáo rằng trong năm ngoái, ông vay một khoản vay thế chấp nhà dao động trong khoảng 5-25 triệu USD, thời hạn 30 năm, lãi suất 4,5%/năm từ Professional Bank, một nhà băng nhỏ ở Florida. Khoản vay này được ông dùng để mua một ngôi nhà được xác định là căn ở số 1125 South Ocean, cách không xa Mar-a-Lago.

Theo hãng tin Reuters, dinh thự trên hiện đang được rao cho thuê trên một trang web bất động sản, với giá thuê khoảng 81.000 USD/tháng.

Reuters dẫn thông tin từ cơ sở dữ liệu công khai của Florida cho thấy dinh thự trên được ông Trump mua với giá 18,5 triệu USD vào tháng 5/2018, từ một người chị gái của ông. Số tiền ông vay để mua bất động sản này là 11,2 triệu USD.

Bản báo cáo cho thấy ông Trump thu được 22,69 triệu USD từ Mar-a-Lago trong năm 2018, giảm 3 triệu USD so với 2017.

Tuy nhiên, doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf Doral của ông, cũng ở Florida, đạt 75,96 triệu USD, tăng khoảng 1,4 triệu USD.

Doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf ở Bedminster, bang New Jersey, tăng khoảng nửa triệu USD, đạt 15,73 triệu USD.

Khách sạn tại tòa nhà Old Post Office ở Washington mang về cho ông Trump khoản doanh thu 40,84 triệu USD trong 2018, tăng gần nửa triệu USD so với 2017.

Báo cáo cũng cho thấy ông Trump đã bán một bất động sản ở Cộng hòa Dominica với giá từ 1-5 triệu USD vào tháng 1/2018.

Theo An Huy

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

Thời khắc chấm dứt kỷ nguyên dầu mỏ đã đến?

Dầu mỏ, "vàng đen" của thế kỷ 20, liệu có duy trì sức mạnh trong thế giới hiện nay? Sự dịch chuyển sang một trật tự năng lượng mới đang thực sự bắt đầu.

Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Các mô hình biến tướng, bất thường

Sau khi Tiền Phong đăng tải loạt bài: Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: "Kiếm tiền thần tốc” và “Vỡ mộng đầu tư vào tiền ảo” phản ánh việc Cty Cổ phần Shark Group và câu lạc bộ (CLB) Hành trình triệu đô sử dụng mô hình đa cấp để lừa đảo, các mô hình này tiếp tục đổi tên và đội lốt dưới các dự án khác với các chiêu trò tinh vi, phức tạp hơn để dụ dỗ người dân tham gia đầu tư.

Đọc thêm