Thu hồi 10 căn nhà công vụ ở vị trí 'đất vàng' cán bộ về hưu chưa chịu trả

24/08/2022 09:24 AM | Xã hội

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, trong số 11 cán bộ thuê nhà ở chỉ có 1 cán bộ hiện còn đang công tác, 10 cán bộ còn lại đã về hưu.

Ngày 23/8, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã ban hành kế hoạch thu hồi 11/12 căn nhà công vụ không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho).

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ kiện toàn Tổ công tác giải quyết nhà ở công vụ của tỉnh; ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch thanh lý hợp đồng thuê nhà ở công vụ theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở.

Dự kiến trong năm 2022, tỉnh sẽ hoàn thành việc thu hồi các căn nhà công vụ nêu trên, quản lý và sử dụng đúng quy định.

Thu hồi 10 căn nhà công vụ ở vị trí 'đất vàng' cán bộ về hưu chưa chịu trả - Ảnh 1.

Dãy nhà công vụ nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, năm 1993, tỉnh đồng ý xây dựng “khu nhà ở tập thể Ban Tổ chức Tỉnh ủy" cho cán bộ đương chức của tỉnh. Khu nhà này gồm 12 căn, diện tích mỗi căn khoảng 120m2, gồm tầng trệt và lầu.

Hiện tại trong tổng số 12 căn nhà công vụ, có 1 căn bố trí làm trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; 11 căn cho 11 cán bộ của tỉnh thuê làm nhà ở. Trong số 11 cán bộ thuê có 1 cán bộ hiện đang còn công tác, 10 cán bộ còn lại đã nghỉ hưu.

UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp với 10 hộ đang thuê nhà và thông báo ý kiến kết luận của Thanh tra Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Văn Phòng Chính phủ và các văn bản liên quan về việc thu hồi 11 căn nhà công vụ không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích.

Từ tháng 9/2018 cho đến nay, thực hiện chủ trương thu hồi nhà, cơ quan chức năng đã không ký lại hợp đồng cho thuê nhà và không thu tiền nhà để thực hiện việc thu hồi. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, đến nay các hộ thuê nhà vẫn chưa trả lại nhà, thanh lý hợp đồng thuê nhà theo quy định gây bức xúc dư luận.

Theo Nhật Huy

Cùng chuyên mục
XEM