Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, "dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có"!

01/12/2021 16:30 PM | Xã hội

Những năm gần đây nhiều người đã mang không khí Giáng sinh bằng cây thông tươi vào gia đình của mình.

Đầu tháng 12, không khí Giáng sinh dường như đã tràn ngập khắp phố phường. Từ Bắc đến Nam, bây giờ bước ra đường thôi kiểu gì bạn cũng sẽ tự động thấy có gì đó se lạnh nhờ những cảnh quan trang trí xung quanh.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 1.

Đặc biệt trong năm 2021, khi mà mọi người vẫn còn bảo nhau hạn chế tụ tập nơi đông người, dân tình có nhiều thời gian ở nhà hơn để chăm chút cho góc Giáng sinh của mình, nhất là cây thông Noel. Thậm chí, việc trang trí cây thông lại trở thành thú vui được nhiều gia đình hưởng ứng.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 2.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 3.

Ảnh: Ivy Flower.

Những năm gần đây, nhiều người lựa chọn mua cây thông thật để trưng trong nhà thay cho cây thông giả. Việc mang Giáng sinh về tận cửa được nhiều người ví như chơi đào, chơi mai vào mỗi dịp Tết.

Không chỉ còn là thú vui của mỗi nhà giàu dịp Giáng sinh

Lễ Giáng sinh là một trong những dịp quan trọng nhất trong năm mà nhiều gia đình không tiếc tiền trang hoàng nhà cửa, sắm sửa góc check-in siêu xịn với cây thông. Thú chơi cây thông tươi trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh chỉ dành cho những gia đình có điều kiện hoặc nhà người nổi tiếng.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 4.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 5.

Ảnh: Khôi Hà.

Một căn nhà dù khang trang hiện đại hay nhỏ nhắn đơn sơ thì chỉ cần đặt cây thông vào phòng khách hay trước cửa là lập tức thấy không khí Noel bao phủ liền. Cây thông trong rừng là loại cây có dáng vẻ cổ điển, gợi cảm giác lãng mạn. Mỗi dịp Noel khi được “bứng” vào trong nhà và treo đèn lấp lánh thì các cây thông lập tức trở thành biểu tượng của mùa lễ hội.

Lướt các trang MXH, nhiều người nổi tiếng đã trang hoàng nhà cửa đón Giáng sinh từ rất sớm. Đầu tiên phải kể đến gia đình của nữ đại gia quận 7 - Đoàn Di Băng đã trang trí tổ ấm của mình bằng cây thông cực khủng. Cây thông được "decor" vô cùng lung linh, với tông màu chủ đạo là trắng bạc làm tăng thêm phần nổi bật. Ở dưới chân còn là hàng loạt hộp đồ hiệu đúng chất đại gia.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 6.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 7.

Ảnh: FBNV.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 8.

Gia đình nhà Tăng Thanh Hà đã trang trí cây thông Noel từ đầu tháng 11.

Chuyện nhà giàu chơi và trang trí nhà cửa mùa Giáng sinh như một điều hiển nhiên vậy. Trước năm 2019, mua cây thông tươi để trang trí Giáng sinh là thú chơi khá của một số ít hộ gia đình bởi giá cao, mỗi cây từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 9.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 10.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 11.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 12.

Ảnh: Joy Garden, Ivy Flowers

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, các công ty hay một bộ phận người dân Việt có mức thu nhập cao cũng sẵn sàng chịu chơi, chi hầu bao để tận hưởng cảm giác dễ chịu mà mùi hương đặc trưng tiết ra từ cây thông tươi.

Xu hướng chơi thông tươi - trải nghiệm về xúc giác, thị giác, khứu giác mà thông giả không thể thay thế được.

Theo nhiều người, việc chơi thông tươi mùa Giáng sinh đầu tiên xuất phát từ nhu cầu của những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ở Phương Tây, việc sử dụng cây thông tươi để trang trí cho dịp lễ Giáng sinh là truyền thống từ rất lâu đời. Vậy nên, khi sống xa quê, việc có trong nhà một cây thông tươi mang đến cho họ hương vị một mùa lễ quen thuộc và ấm áp hơn.

Dần dần từ vài năm trở lại đây, nhiều người Việt cũng tìm mua các loại thông tươi để trang trí nhà cửa, quán xá, văn phòng… trong dịp Noel. So với thông giả, thông tươi đắt hơn, mua khó hơn, lại chỉ chơi được 1 thời gian có hạn, nhưng lại mang đến những trải nghiệm về xúc giác, thị giác, khứu giác mà thông giả không thể thay thế được.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 13.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 14.

Thông tươi nhập khẩu Đan Mạch về. Ảnh: @mcbloom.tiemhoa.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 15.

Giá thành của một cây thông thật có giá khá cao. Ảnh: Greeen Life.

Trên thị trường Noel trước đây để bạn có thể sở hữu một cây thông tươi phải nhập khẩu từ nước ngoài về nên chi phí khá đắt đỏ với mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng một cây. Vì vậy việc chơi thông tươi trước đó vẫn còn khá hiếm.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 16.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 17.

Ảnh: Ivy Flower.

Tuy nhiên, những năm gần đây thị trường thông tươi trong nước ngày càng phát triển đặc biệt ở hai vùng SaPa (Lào Cai), Đà Lạt (Lâm Đồng). Cùng đó là giá thành cũng rẻ hơn chỉ dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Với mức giá thành này, nhiều người sẵn sàng chi trả hơn nên xu hướng chơi thông tươi ở các gia đình ngày càng nhiều.

Việc chơi cây thông giả tuy có thể sử dụng lại được nhiều năm nhưng đem lại cảm giác nhàm chán, không chân thực, không thể tùy ý sáng tạo. Đặc biệt, với nhiều người chơi thông tươi mùa lễ hội giúp cho ngôi nhà có sức sống. Hơn nữa, chơi thông tươi được khá lâu, lại không cầu kỳ việc chăm sóc.

Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 18.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 19.
Thú chơi thông tươi nhập khẩu dịp Giáng sinh ngày càng thịnh ở các gia đình Việt, dù đắt, nhưng đáng vì những thứ ở thông giả không bao giờ có! - Ảnh 20.

Nhiều gia đình lựa chọn mua cành thông tươi về để trang trí nhà dịp lễ Giáng sinh năm nay. Ảnh: Trần Thị Định.

Nhiều người sắm cành thông tươi để trang trí nhà cửa. Xu hướng cắm cành thông có quả tươi trở nên phổ biến hơn vì giá rẻ. Loại cành thông được cắm tại các gia đình hiện nay là cây sa mộc, giá bán từ 90.000 đồng đến 120.000 đồng một bó, gồm ba cành cao từ 1,2 m đến 1,5 m.

Liệu có đáng hay không khi bỏ tiền triệu để chỉ chơi thông tươi trong vài ngày lễ?

Với những người ưa chuộng chơi thông tươi thì họ sẵn sàng chi trả cho chi phí tiền triệu đến hàng chục triệu để có cảm giác chân thực, tận hưởng mùi hương của loài cây thân gỗ này. Ngoài ra, việc chơi thông thật khiến nhiều người cảm thấy thú vị hơn, lắng đọng hơn.

Bên cạnh thú chơi cây thông thật thì nhiều người, nhiều gia đình vẫn chuộng thông giả hơn. Bởi trưng thông giả bớt tốn kém, có thể dùng đi dùng lại nhiều năm, mà giá thành của một cây thông giả ở mức trung bình không quá đắt, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Theo THU PHƯƠNG

Cùng chuyên mục
XEM