Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của 3 ca mắc Covid-19 nặng: Phi công người Anh đang trong tình trạng nguy kịch, bác gái của BN17 tiến triển tốt hơn

12/04/2020 11:08 PM | Sống

Chiều 12/4, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 mới đều ở ổ dịch thôn Hạ Lôi, nâng tổng số lên thành 260 ca trên cả nước. Cũng trong báo cáo này, Bộ Y tế thông tin về tình hình sức khỏe của 3 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có bệnh nhân số 91 - phi công người Anh của Vietnam Airlines.

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của 3 ca mắc Covid-19 nặng: Phi công người Anh đang trong tình trạng nguy kịch, bác gái của BN17 tiến triển tốt hơn

18h tối ngày hôm nay (12/4), Bộ Y tế đã thông tin về 2 ca mắc Covid-19 mới, đó là 2 nông dân trồng hoa sinh sống ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Như vậy, cho đến hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 260 ca.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, hiện Việt Nam đã điều trị khỏi cho 144 trường hợp (chiếm 55% tổng số ca mắc bệnh), còn lại 114 ca bệnh đang điều trị tại 14 cơ sở khám chữa bệnh. Trong số này, có 71 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, 39 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 4 ca đang điều trị tại tuyến huyện. 106 ca ổn định, 1 ca chạy ECMO, 2 ca thở máy, 5 ca thở ô xy.

Thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 91 (43 tuổi, phi công người Anh của Vietnam Airlines), Bộ Y tế cho biết hiện bệnh nhân đang được điều trị tại BN Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chuyển sang thở máy xâm nhập và chạy ECMO, tình trạng nguy kịch.

Ngoài ra, còn có trường hợp bệnh nhân 161 (88 tuổi, quê Hưng Yên) bị tai biến mạch máu não, phải thở máy, tiên lượng nặng. Trong khi đó, bệnh nhân 20 (64 tuổi, bác gái của bệnh nhân 17) cũng phải thở máy nhưng tiến triển tốt hơn.

Cũng theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện có 13 ca bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 12 ca 2 lần âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 72.508, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.198; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.519; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 53.791.

Tính tới thời điểm hiện tại với 2 ca bệnh vừa được công bố, ổ dịch thôn Hạ Lôi đã có tổng cộng 8 ca nhiễm, đã tiến hành khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với 11.077 người (2.711 hộ dân). Hiện nay đang tiếp tục điều tra dịch tễ học.

Trong khi đó, các ổ dịch ở Hà Nam (1 ca mắc) không phát hiện ca mới, ổ dịch quán bar Buddha TP. HCM (18 ca) đã ngày thứ 12 không phát hiện ca mới. Còn ổ dịch tại công ty Trường Sinh và BV Bạch Mai cũng đã hết thời gian cách ly y tế (từ 0h ngày 12/4).

Theo PV

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm