Thông tin bất ngờ về hợp đồng 11,3 tỉ USD giữa Vietjet Air với Boeing: Số tiền trả thực không lớn như ký kết?

24/05/2016 20:36 PM | Kinh doanh

Một thông tin bất ngờ về thương vụ này mới được tờ BusinessInsider tiết lộ cho biết, rất có thể, Vietjet Air sẽ được phía Boeing giảm tới 50% giá niêm yết cho hợp đồng này.

Ngày hôm qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của tổng thống Mỹ Obama, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và Ông Ray Conner, Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã thực hiện ký kết hợp đồng quan trọng trước sự chứng kiến của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Theo đó, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (Việt Nam) và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) đã ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay B737 MAX 200, trị giá 11,3 tỷ USD.

Với giá trị lên tới hàng chục tỉ USD, thoả thuận giữa Vietjet Air và Boeing kể trên là hợp đồng lớn nhất trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ từ trước đến nay, thậm chí được coi là một trong các hợp đồng lịch sử của hãng sản xuất máy bay Boeing.

Tuy nhiên, một thông tin bất ngờ về thương vụ này mới được tờ BusinessInsider tiết lộ cho biết, rất có thể, Vietjet Air sẽ được phía Boeing giảm tới 50% giá niêm yết cho hợp đồng này.

Hiện phía Boeing và Vietjet đều không lên tiếng bình luận hay xác nhận về thông tin kể trên.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM