Thống kê cho thấy người cung Bảo Bình, hói đầu và đeo kính dễ thành tỷ phú nhất

21/05/2016 10:33 AM | Kinh doanh

Theo nghiên cứu 100 tỷ phú hàng đầu trong hơn 20 năm của GoCompare, nếu bạn là người đã có gia đình và 3 con, là một người đàn ông thuộc cung Bảo Bình, tốt nghiệp Đại học Harvard, bị hói ở đầu và mang hộ chiếu Mỹ, thì cơ hội trở thành tỷ phú đang ở ngay cạnh bạn.

Thoạt nhìn tưởng chừng những yếu tố tầm thường ấy chẳng có gì liên quan đến việc làm ra của cải, nhưng chúng thực sự là những chiếc chìa khóa nền tảng dẫn chúng ta tới thành công.

Bạn nghĩ những yếu tố nào khiến những người giàu nhất trên thế giới thành công? Óc kinh doanh tuyệt vời? May mắn? Hay một tinh thần làm việc cao độ? Đó là sự kết hợp của tất cả yếu tố trên và nhiều đạc thù khác nữa.

Tuy nhiên, khi nhìn vào những doanh nhân hay nhà đầu tư thành đạt, chúng ta thường chỉ quan tâm đến những điểm tiêu biểu trong công việc mà không bận tâm đến đời sống vật chất hay gia đình họ như thế nào.

Dưới đây là những điểm chung thú vị của những tỷ phú

1. Những đặc điểm trên cơ thể

Nếu bạn bị hói và đang phải đeo kính, bạn có thể đang rất may mắn đấy. Số lượng những nhà tỷ phú bị hói đã tăng trong suốt 2 thập kỷ qua, để giải thích cho hiện tượng trên, chúng ta có thể nhìn vào thực tế rằng họ đang ngày một già đi.

Tuy nhiên, với những áp lực căng thẳng đè nặng, chẳng hạn như những cuộc khủng hoảng tài chính, đều có ảnh hưởng lớn đến việc bị rụng tóc, việc này gia tăng mạnh nhất vào giữa năm 2008 và 2009.

Hiện nay, có 41% trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới phải đeo kính. Mặc dù con số này thấp hơn so với 64% tổng số dân của Hoa Kỳ cần phải đeo kính, nhưng đó vẫn là một con số đáng kể đối với những nhà tỷ phú, những người đã không lựa chọn việc phẫu thuật mắt bằng tia laser.

2. Nơi sinh góp phần quyết định vận mệnh

Có thể nói nợi bạn được sinh ra cũng là một yếu tố quan trọng dẫn bạn tới thành công. Theo số liệu của Go Compare cho thấy thì Trung Quốc hiện nay đã vượt qua Mỹ với số lượng tỷ phú cao nhất lên đến 596 người.

Tuy nhiên, 40 người trong số 100 tỷ phú giàu nhất, bao gồm cả Bill Gates, Warren Buffet và Jeff Bezos, đều có xuất thân từ đất nước Hoa Kỳ. Một số quốc gia khác cũng có số lượng tỷ phú lớn bao gồm Đức, Nga, và Pháp.

Có thể giải thích cho sự thiên vị địa lí này dựa trên sự thúc đẩy của câu chuyện “Giấc mơ Mỹ” và một mạng lưới vững chắc của các nhà đầu tư tài ba và những nhà tư bản liều lĩnh, cả hai nhân tố ấy đã mang đến một môi trường tích cực cho sự phát triển và đổi mới của đất nước Mỹ.

Các yếu tố tưởng chừng vô nghĩa như trên nếu được nhìn nhận trong một bối cảnh phù hợp, chúng sẽ là những chiếc chìa khóa quan trọng dẫn tới thành công. Chẳng có một công thức kì diệu nào cho sự thành công, nhưng hiểu được các yếu tố như trên ảnh hưởng đến sự thành công thế nào sẽ là một bước khởi đầu tốt cho bạn.

3. Tử vi và chiêm tinh

Bất chấp những quan điểm của bạn đối với lá số tử vi hay chiêm tinh học là như thế nào, nhưng có một số bằng chứng cho thấy có sự liên quan giữa chúng với những người thành công. Trong số những nhà tỷ phú hàng đầu thế giới có đến 12.5% thuộc cung Bảo Bình, thuộc dạng người được cho là luôn độc lập tự do và có tính sáng tạo. Những dấu hiệu đó được cho rằng rất hữu ích cho những người kinh doanh.

Ngược lại, Cự Giải được cho cung đại diện cho ít người thành công nhất với chỉ 5.9% số tỷ phú được sinh ra ở khoảng thời gian này, cuối tháng 6 và tháng 7. Những người thuộc cung Cự Giải thường là những người có tính cách ngoan cố, và đó hẳn không phải là một điều tốt cho việc tìm kiếm sự thành công.

4. Yếu tố gia đình

Bạn đã kết hôn ư? Hay bạn đã có 3 mặt con? Theo thống kê cho thấy thì những nhà tỷ phú có tỷ lệ 87% đã kết hôn, và 63% trong số đó đã có 3 đứa con trở lên. Thực tế mà nói có một gia đình lớn sẽ không chắc giúp bạn thành công. Nhưng chỗ dựa tinh thần từ người thân hay những điều có ích mà cuộc sống hôn nhân mang lại sẽ giúp bạn vượt qua được những căng thẳng và rắc rối trong công việc.

5. Học đại học là cần thiết

Mặc dù thống kê cho thấy, trong top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới kể từ 1992, có tới 14% số người bỏ dở việc học đại học hoặc không được đào tạo đúng nghĩa, nhưng nếu được học hoặc tham gia ở một số trường đại học nhất định hay một vài môn học phù hợp, cơ hội làm giàu của chúng ta sẽ rộng mở hơn.

Havard và Stanford là các trường đại học tiêu biểu nhất trong những trường được các tỷ phú giàu nhất thế giới theo học. Đây củng là nơi nổi tiếng về việc “sản xuất” ra những doanh nhân và nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới, bao gồm kĩ thuật, kinh tế, khoa học máy tính và quản trị kinh doanh.

6. Vẫn là thời của đàn ông

Trong khi số lượng tỷ phú nữ thành công như Liliane Bettencourt và Alice Walton đang gia tăng thì vẫn chỉ có 8 phụ nữ được xếp hạng trong số 100 người giàu nhất. Điều đó cho thấy, nếu bạn là nam giới thì khả năng trở thành tỷ phú của bạn sẽ cao hơn so với việc bạn là nữ giới.

Hơn nữa, dù những nữ tỷ phú này thường giữ một vị trí quan trọng trong những doanh nghiệp của mình và họ cũng đã rất thành công trong việc phát triển những công ty hiện có, nhưng tất cả số tài sản ban đầu họ có đều là được thừa hưởng. Trong khi đó, điều thú vị là có tới 69% các nhà tỷ phú đều thành công từ chính bàn tay họ.

Đinh Lộc

Cùng chuyên mục
XEM