Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp nhận “bão like”

12/02/2021 20:00 PM | Xã hội

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 12-2 đã đăng lời chúc Tết Nguyên đán bằng 4 thứ tiếng nhưng thông điệp tiếng Việt lại có lượt tương tác cao hơn nhiều lần so với những ngôn ngữ khác.

Với lời chúc bằng tiếng Việt, Tổng thống Pháp viết: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".

Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp nhận “bão like”  - Ảnh 1.

Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Macron trên Facebook. Ảnh: Facebook

Ngay lập tức, lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Macron đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng nói tiếng Việt và nhận được vô số bình luận cũng như lượt chia sẻ.

Ông Macron cũng đã có những lời chúc tết tương tự bằng tiếng Pháp, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Tính đến 18 giờ (giờ Việt Nam), lời chúc bằng tiếng Việt nhận được khoảng 9,5 ngàn lượt thích, 1,1 ngàn lượt bình luận và 1,2 ngàn lượt chia sẻ. Trong khi đó, lời chúc bằng tiếng Trung Quốc nhận được khoảng 1,2 ngàn lượt thích, 256 lượt bình luận và 91 lượt chia sẻ.

Thông điệp chúc tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp nhận “bão like”  - Ảnh 2.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Việc phiên bản tiếng Việt nhận được lượt tương tác cao nhất trong số 4 ngôn ngữ trên không phải là điều khó hiểu. Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook phổ biến nhất. Các thống kê khác nhau cho thấy hiện nay Việt Nam là một trong những nước có người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, với khoảng 2/3 dân số dùng Facebook.

Ngoài Facebook, Tổng thống Macron cũng đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới lên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Xuân Mai

Cùng chuyên mục
XEM