Thôn làng "nguy hiểm" nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường "treo vách đá" cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện

23/04/2022 09:08 AM | Sống

Trung Quốc có một thôn trang tọa lạc ở vùng núi cao hiểm trở, được mệnh danh là thôn nguy hiểm nhất nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm.

Thôn làng "nguy hiểm" nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường "treo vách đá" cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện

Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến con người ta có ước muốn về với thiên nhiên, được hòa mình vào chốn bình yên có nhiều cây xanh và chim hót. Đó chính là lý do mà nhiều người lựa chọn những khu làng nhỏ, vùng nông thôn, bản làng trên núi để làm điểm đến du lịch.

Trung Quốc có một thôn trang tọa lạc ở vùng núi hiểm trở cao hơn 1.700 mét so với mặt nước biển, được mệnh danh là thôn nguy hiểm nhất nhưng vẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm bởi phong cảnh như chốn bồng lai. Đó chính là thôn Quách Lượng.

Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 1.

Thôn Quách Lượng thuộc huyện Huy ở thành phố Tân Hương (Hà Nam, Trung Quốc), đã xuất hiện từ hơn 600 năm trước. Thôn trang nằm trong lòng của núi Thái Hành, tại ngã ba chỗ giao nhau giữa tỉnh Sơn Tây và Hà Nam.

Muốn vào được thôn này, người ta phải leo 720 bậc đá dựng đứng và không có lan can được ví như “nấc thang lên thiên đường”, địa hình xung quanh có nhiều núi và cánh rừng bao phủ, ôm trọn để giấu kín thôn Quách Lượng như một báu vật.

Thôn Quách Lượng có 83 hộ dân sinh sống. Đại đa số thôn dân đều mang họ Thân. Được biết, gia tộc họ Thân vốn là quan chức ở Nam Kinh vào cuối thời nhà Nguyên. Nhưng đến đầu nhà Minh, Hoàng đế Chu Nguyên Chương đã đày người họ Thân đến Thanh Hải để lao động khổ sai. Trong quá trình di chuyển, gia tộc họ Thân đã trốn thoát. Một nhóm nhỏ đã trốn vào núi Thái Hành, từ đó định cư và hình thành nên thôn Quách Lượng.

Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 2.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 3.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 4.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 5.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 6.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 7.

Vì trong thôn chỉ có hơn 350 người nên chính quyền địa phương từ chối tài trợ tiền xây đường. Không nhụt chí, 13 người dân đã sử dụng các công cụ thô sơ, chất nổ để đào một đường hầm trong các vách đá. Quá trình này đã khiến 7 người bỏ mạng. Nhưng những người còn lại đã không bỏ cuộc, họ đã khoan 12 tấn đá và dùng hết 4.000 chiếc búa.

Đường hầm trong vách đá chính thức được lưu thông vào năm 1977. Con đường chỉ dài khoảng 1,2km, cao 4,8m và rộng 3,9m, chỉ đủ cho 2 chiếc ô tô cùng di chuyển. Có khoảng 30 lỗ hổng với các hình dáng và kích cỡ khác nhau có tác dụng đón ánh sáng vào đường hầm.

Đây là một trong 10 cung đường dốc nhất thế giới, được ví von là "con đường treo" trên vách đá thách thức mọi tay lái xe lão luyện.

Cuộc sống của người dân nơi đây đơn sơ và bình dị đến mức thoát ly khỏi những bộn bề và hiện đại ngoài kia, sở hữu nét đẹp tự nhiên hoàn mỹ nhất, không bị thị phi và huyên náo nơi thành thị quấy nhiễu.

Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 8.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 9.
Thôn làng nguy hiểm nhất Trung Quốc: Tọa lạc trên núi dựng đứng cao 1.700m, có cung đường treo vách đá cheo leo thách thức mọi tay lái lão luyện - Ảnh 10.

Tư tưởng của người dân cũng đơn thuần không kém. Họ chất phác, mộc mạc, và có phần “khù khờ” vì tách biệt khỏi thế giới hiện đại. Tiếp nhận sự phát triển du lịch, cuộc sống của họ trong thôn cũng được thay đổi đáng kể.

Theo xã hội ngày càng phát triển, thôn Quách Lượng đã được phát hiện, từ đó hấp dẫn khách du lịch bởi môi trường sinh thái nguyên sinh. Và rồi, thôn Quách Lượng đã trở thành một trong những thắng cảnh du lịch thôn trang được săn đón nhất Trung Quốc.

Thôn Quách Lượng nổi tiếng nhất chính là phong cảnh hữu tình núi cao cheo leo, rừng rậm xanh rờn một màu, không khí trong lành, có thác nước chảy nhưng không hề dữ dội. Khách du lịch đến đây như có cảm giác được mẹ thiên nhiên vỗ về, tâm hồn được gột rửa.

Nguồn: Sohu, Baike

https://afamily.vn/thon-lang-nguy-hiem-nhat-trung-quoc-toa-lac-tren-nui-dung-dung-cao-1700m-co-cung-duong-treo-vach-da-cheo-leo-thach-thuc-moi-tay-lai-lao-luyen-20220422120921062.chn

Theo Phan

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm