Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

29/08/2020 08:28 AM | Thời sự

Từ nay đến thứ Sáu tuần sau (29/8-4/9), vùng núi Bắc Bộ có mưa to trong khi vùng trung du, đồng bằng vẫn có nắng nóng cục bộ. Miền Trung giảm nắng nóng còn Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa về chiều và tối.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết cả nước từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (29/8-4/9).

Tại Bắc Bộ, hôm nay và ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Riêng vùng núi Bắc Bộ, do vùng hội tụ gió trên mực 1500 mét đến 3000 mét đang có xu hướng hoạt động mạnh dần nên trong sáng và đêm nay (29/8) có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, miền Bắc mưa giảm, ngày nắng. Trong đó, thứ Ba đến thứ Năm có nắng nóng cục bộ. Thứ Hai và thứ Sáu có mưa rào nhẹ rải rác. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần có mưa rải rác, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Từ thứ Hai mưa giảm, chỉ còn mưa rào nhẹ rải rác, nhiệt độ tăng lên. Từ thứ Ba đến thứ Năm, Hà Nội có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất 35-36 độ. Sang ngày thứ Sáu, nắng giảm, trời có mưa rào nhẹ rải rác.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước - Ảnh 1.
Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh Nam Bộ lại đón mưa to đến rất to trong tuần tới.

Tại Trung Bộ, hôm nay tiếp tục có nắng nóng diện rộng từ Nghệ An đến Phú Yên, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Từ Chủ Nhật nắng nóng suy giảm. Tại các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ Chủ Nhật đến thứ Sáu duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối cục bộ có mưa dông, riêng Thanh Hóa và Nghệ An chiều tối nay và chiều tối mai (29-30/8) có mưa dông rải rác.

Các tỉnh Nam Trung Bộ từ Chủ Nhật đến thứ Sáu ngày nắng, chiều tối mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ, hai ngày cuối tuần, ban ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 29-32 độ, tại Nam Bộ là 31-34 độ. Từ thứ Hai cho đến thứ Sáu, ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyễn Hoài

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm