Kinh doanh lợn giống, doanh nghiệp này có tỷ suất lợi nhuận mà Masan hay CP phải thèm muốn

10/03/2016 08:47 AM | Xã hội

Chăn nuôi Phú Sơn có vốn điều lệ 45 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế năm 2015 lên tới 53,2 tỷ đồng và EPS hơn 10.000 đồng

Kinh doanh lợn giống, doanh nghiệp này có tỷ suất lợi nhuận mà Masan hay CP phải thèm muốn

CTCP Chăn nuôi Phú Sơn (mã: PSL, Upcom) đã công bố BCTC năm 2015.

Kết quả kinh doanh năm 2015 của Phú Sơn có phần sụt giảm so với năm trước khi doanh thu giảm 11% còn 233 tỷ và lợi nhuận sau thuế giảm 6% còn 53,2 tỷ.

Đáng chú ý, vốn điều lệ của Phú Sơn chỉ có 45 tỷ đồng. Như vậy, EPS năm 2015 đạt 10.638 đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu của PSL đạt gần 23%.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm 2015 là 46,4 tỷ và quỹ đầu tư phát triển lên tới 106,2 tỷ. Không những thế, doanh nghiệp này không vay nợ ngân hàng. Tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu gần 12% trong đó chủ yếu là các khoản phải trả ngắn hạn.

Công ty chăn nuôi Phú Sơn hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn và một số động vật khác như rắn, ba ba, cá sấu. Sản phẩm chính là lợn giống. Giá cổ phiếu PSL trên sàn Upcom hiện tại là 53.000 đồng, tuy nhiên thanh khoản gần như đóng băng.

So với một doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi lợn có tên tuổi là Masan Nutri-Science hay CP Việt Nam thì tỷ suất lợi nhuận của Phú Sơn vượt trội hơn hẳn, tất nhiên không thể so về quy mô. Nguyên nhân chính là do kinh doanh con giống luôn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn chăn nuôi bình thường.

Phú Sơn hiện là công ty con của Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai - Dofico.

Theo Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm