Kinh doanh lợn giống, doanh nghiệp này có tỷ suất lợi nhuận mà Masan hay CP phải thèm muốn

10/03/2016 08:47 AM | Thời sự

Chăn nuôi Phú Sơn có vốn điều lệ 45 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế năm 2015 lên tới 53,2 tỷ đồng và EPS hơn 10.000 đồng

Kinh doanh lợn giống, doanh nghiệp này có tỷ suất lợi nhuận mà Masan hay CP phải thèm muốn

CTCP Chăn nuôi Phú Sơn (mã: PSL, Upcom) đã công bố BCTC năm 2015.

Kết quả kinh doanh năm 2015 của Phú Sơn có phần sụt giảm so với năm trước khi doanh thu giảm 11% còn 233 tỷ và lợi nhuận sau thuế giảm 6% còn 53,2 tỷ.

Đáng chú ý, vốn điều lệ của Phú Sơn chỉ có 45 tỷ đồng. Như vậy, EPS năm 2015 đạt 10.638 đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/doanh thu của PSL đạt gần 23%.

Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm 2015 là 46,4 tỷ và quỹ đầu tư phát triển lên tới 106,2 tỷ. Không những thế, doanh nghiệp này không vay nợ ngân hàng. Tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu gần 12% trong đó chủ yếu là các khoản phải trả ngắn hạn.

Công ty chăn nuôi Phú Sơn hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi lợn và một số động vật khác như rắn, ba ba, cá sấu. Sản phẩm chính là lợn giống. Giá cổ phiếu PSL trên sàn Upcom hiện tại là 53.000 đồng, tuy nhiên thanh khoản gần như đóng băng.

So với một doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi lợn có tên tuổi là Masan Nutri-Science hay CP Việt Nam thì tỷ suất lợi nhuận của Phú Sơn vượt trội hơn hẳn, tất nhiên không thể so về quy mô. Nguyên nhân chính là do kinh doanh con giống luôn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn chăn nuôi bình thường.

Phú Sơn hiện là công ty con của Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai - Dofico.

Theo Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm