Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH

23/03/2022 14:32 PM | Xã hội

Thấy chủ nhân chiếc ôtô Mercedes S450 đỗ dưới lòng đường không khóa cửa xe, H.A.Q. nhanh chóng tiếp cận mở cửa lấy trộm hơn 11.000 USD, cùng 50 triệu đồng.

Tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý H.A.Q. (14 tuổi; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH - Ảnh 1.

H.A.Q. điều khiển xe máy bỏ trốn sau khi trộm tài sản

Trước đó, ngày 20-3, anh Huy (tên bị hại đã được thay đổi; trú tại Hà Nội) đến Công an phường Trung Hòa trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm tài sản để trong xe ôtô Mercedes S450 đỗ trước cửa hàng rượu ở số 93 phố Trần Duy Hưng.

Theo trình báo, khi đi vào cửa hàng để mua đồ, anh Huy quên không tắt khóa điện, không khóa cửa xe ôtô. Khoảng 5 phút sau, anh Huy quay ra xe thì phát hiện số tiền 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng để tại ghế phụ đã không còn.

Quá trình xác minh, truy xét, chưa đầy 24 giờ sau, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gây án là H.A.Q. khi Q. đang lẩn trốn tại xã Phượng Mỹ, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo công an, Q. bỏ học từ khá sớm, không nghề nghiệp, sống lang thang. Ngày 20-3, Q. điều khiển xe máy đi lang thang trên các tuyến đường với mục đích tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực trước cửa số nhà 93 phố Trần Duy Hưng, Q. phát hiện anh Huy đi vào cửa hàng và không khóa cửa xe ôtô. Q. tiến lại gần xe ôtô, thấy bên trong có chiếc túi xách, đoán là có tài sản giá trị nên đã nhanh chóng mở cửa xe để lấy trộm rồi phóng xe máy bỏ chạy.

Đến phố Nguyễn Thị Định, Q. mở túi ra xem thì thấy bên trong có 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng. Q. lấy toàn bộ số tiền trên rồi ném chiếc túi xách vào thùng rác gần đó.

Q. sau đó điều khiển xe về nhà và nhờ mẹ mang bán 11.000 USD được 230 triệu đồng. Q. dùng số tiền trộm cắp được để mua một chiếc xe máy Honda SH hết 130 triệu đồng, số tiền còn lại Q. chi tiêu vào việc cá nhân.

Theo Đông Hồ - Ninh Cơ

Cùng chuyên mục
XEM