Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH

23/03/2022 02:32 PM | Xã hội

Thấy chủ nhân chiếc ôtô Mercedes S450 đỗ dưới lòng đường không khóa cửa xe, H.A.Q. nhanh chóng tiếp cận mở cửa lấy trộm hơn 11.000 USD, cùng 50 triệu đồng.

Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH

Tin từ Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý H.A.Q. (14 tuổi; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Thiếu niên trộm hơn 11.000 USD trong xe Mercedes rồi mang về cho mẹ, mua xe SH - Ảnh 1.

H.A.Q. điều khiển xe máy bỏ trốn sau khi trộm tài sản

Trước đó, ngày 20-3, anh Huy (tên bị hại đã được thay đổi; trú tại Hà Nội) đến Công an phường Trung Hòa trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm tài sản để trong xe ôtô Mercedes S450 đỗ trước cửa hàng rượu ở số 93 phố Trần Duy Hưng.

Theo trình báo, khi đi vào cửa hàng để mua đồ, anh Huy quên không tắt khóa điện, không khóa cửa xe ôtô. Khoảng 5 phút sau, anh Huy quay ra xe thì phát hiện số tiền 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng để tại ghế phụ đã không còn.

Quá trình xác minh, truy xét, chưa đầy 24 giờ sau, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm gây án là H.A.Q. khi Q. đang lẩn trốn tại xã Phượng Mỹ, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Theo công an, Q. bỏ học từ khá sớm, không nghề nghiệp, sống lang thang. Ngày 20-3, Q. điều khiển xe máy đi lang thang trên các tuyến đường với mục đích tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Khi đến khu vực trước cửa số nhà 93 phố Trần Duy Hưng, Q. phát hiện anh Huy đi vào cửa hàng và không khóa cửa xe ôtô. Q. tiến lại gần xe ôtô, thấy bên trong có chiếc túi xách, đoán là có tài sản giá trị nên đã nhanh chóng mở cửa xe để lấy trộm rồi phóng xe máy bỏ chạy.

Đến phố Nguyễn Thị Định, Q. mở túi ra xem thì thấy bên trong có 11.000 USD và khoảng 50 triệu đồng. Q. lấy toàn bộ số tiền trên rồi ném chiếc túi xách vào thùng rác gần đó.

Q. sau đó điều khiển xe về nhà và nhờ mẹ mang bán 11.000 USD được 230 triệu đồng. Q. dùng số tiền trộm cắp được để mua một chiếc xe máy Honda SH hết 130 triệu đồng, số tiền còn lại Q. chi tiêu vào việc cá nhân.

Theo Đông Hồ - Ninh Cơ

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm