Cổ phiếu công ty bất động sản tai tiếng tăng 2,5% sau khi thoát vỡ nợ phút chót

15/01/2022 01:19 AM | Sống

Cổ phiếu của Evergrande, công ty bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, vừa bật tăng sau khi thoát khỏi tình huống được mô tả là vụ vỡ nợ trái phiếu nội địa đầu tiên.

Cổ phiếu công ty bất động sản tai tiếng tăng 2,5% sau khi thoát vỡ nợ phút chót

Sau 3 ngày giảm, cổ phiếu Evergrande đã tăng 2,5%. Một đơn vị của Evergrande cho biết họ nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư để hoãn việc trả khoản nợ trái phiếu 4,5 tỷ tệ (tương đương 707 triệu USD). Theo đó, hơn một nửa số trái chủ đã đồng ý gia hạn thanh toán cho Evergrande.

Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc có được may mắn ấy. Cổ phiếu của Country Garden Holdings Co. đã giảm phiên thứ 3 sau khi công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc thất bại trong việc trả lãi trái phiếu trị giá 300 triệu USD. Cổ phiếu công ty đang hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 trong khi trái phiếu bằng đồng USD đáo hạn năm 2024 cũng thấp kỷ lục.

Trong phiên giao dịch ngày 14/1, cổ phiếu của Country Garden tại Hồng Kông đã giảm 3,9%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2017. Trái phiếu USD đáo hạn năm 2024 của nó cũng giảm xuống còn 86,8 cent, mức giá thấp chưa từng thấy.

Chỉ số bất động sản tại CSI 300 của Trung Quốc đã giảm tới 3,5%. Hàng loạt các doanh nghiệp BĐS khác của Trung Quốc đang chìm vào thế khó, phải bán rẻ cổ phần để có thể thanh toán các khoản nợ đến hạn. Họ cũng đang nỗ lực chứng minh mình có đủ tiền để đáp ứng các nghĩ vụ nợ ngắn hạn cũng như yêu cầu phát triển của các dự án.

Tuy nhiên, tương lai ngành bất động sản Trung Quốc vẫn khá mịt mù.

Theo Linh Anh

Nhịp sống kinh tê

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm