Zimbabwe - Từ lò bánh mì thành kẻ hành khất

12/06/2013 02:19 PM | Thị trường

Tình trạng hạn hán kéo dài cộng với năng suất thấp đã đẩy Zimbabwe vào nạn đói phải cần sự cứu trợ từ bên ngoài, ít ai ngờ rằng quốc gia này từng là nguồn cung cấp bánh mì cho toàn khu vực.

Zimbabwe - Từ lò bánh mì thành kẻ hành khất
Tại Zimbabwe, sau cải cách ruộng đất của chính phủ nhiều nông dân da đen đã tiếp quản nông trại của các chủ đồn điền người da trắng thế nhưng giờ đây họ phải chật vật điều hành các nông trại và tăng năng suất sản phẩm trong điều kiện thiếu thốn về tài chính và cơ sở hạ tầng. Vấn đề dinh dưỡng cho người dân đã khiến cho chính phủ đau đầu, tại đây có 3 trẻ em thì có 1 em bị suy dinh dưỡng.


 

 

 Theo Vân Anh


kyanh

Nhượng quyền Việt Nam/FBNC

Từ khóa:  Zimbabwe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm