VinaCapital và Daiwa PI Partners rót 45 triệu USD thâu tóm Sữa Quốc tế

18/12/2014 14:28 PM |

Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (Tập đoàn VinaCapital) và Daiwa PI Partners (Nhật Bản) chính thức công bố sẽ đầu tư khoảng 45 triệu USD để trở thành cổ đông lớn nhất, nắm 70% vốn CTCP Sữa Quốc Tế (IDP).

Sáng nay 18/12, Quỹ VOF thuộc Tập đoàn VinaCapital và Daiwa PI Partners, nhà đầu tư tài chính hàng đầu Nhật Bản, cùng công bố hoạt động hợp tác mới nhất.

Theo đó, VOF và Daiwa PI Partners liên kết đầu tư chiến lược và dài hạn vào Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP), một trong những doanh nghiệp ngành sữa và sản phẩm từ sữa tại Việt Nam.

Với tổng giá trị đầu tư khoảng 45 triệu USD, hai nhà đầu tư trên sẽ là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 70% cổ phần của IDP.

“Với sự đồng hành của hai cổ đông chiến lược, chúng tôi sẽ có thêm nguồn lực hỗ trợ để thực hiện kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tới, trong đó có việc mở rộng  nhà máy sản xuất, đầu tư thêm máy móc ở Củ Chi, Ba Vì”, ông Trần Bảo Minh, Tổng giám đốc của IDP cho biết.

Ngoài ra, với khoản đầu tư khủng nói trên, IDP sẽ bổ sung vốn lưu động để thực hiện những dự án kinh doanh lớn, trong đó có kế hoạch đầu tư ra nước ngoài.

Ông Minh cũng nhấn mạnh với sự tham gia của hai đối tác lớn, thị trường sữa Việt Nam sẽ có sự “định vị” lại, tuy nhiên đó không phải là sự đối đầu mà là sự đối diện giữa các doanh nghiệp.

Hoạt động được hơn 10 năm, hiện IDP vận hành 3 nhà máy, hợp tác với hơn 2000 nông dân thu mua 75 tấn sữa nguyên liệu/ngày cho sản xuất. Doanh thu của công ty ước tính đạt 75 triệu USD trong năm 2014.

Hiện vốn điều lệ của IDP là 250 tỷ đồng, sau khi có sự tham gia đầu tư của hai nhà đầu tư thì vốn điều lệ sẽ tăng lên 460 tỷ đồng.

>> Ông chủ Sữa Ba Vì thổ lộ tham vọng mãnh liệt khi “săn” Trần Bảo Minh

Theo Huyền Trâm

Cùng chuyên mục
XEM