Việt Nam dừng nhập khẩu trái cây từ Úc

17/12/2014 03:59 PM | Thị trường

Nguyên nhân do nước Úc đang có dịch ruồi đục quả, đã bùng phát thành dịch trên nhiều loại hoa quả tại nước này.

Việt Nam dừng nhập khẩu trái cây từ Úc
Ảnh minh họa

Bộ NN&PTNT vừa gửi thông báo về việc tạm dừng nhập khẩu trái cây của Australia vào thị trường Việt Nam.

Quyết định này được Cục Bảo vệ thực vật đưa ra trong bối cảnh tại Australia đang có dịch ruồi đục quả, hiện đã bùng phát thành dịch trên nhiều loại hoa quả. Trong khi đó, ruồi đục quả là đối tượng kiểm dịch của Việt Nam. Theo đó, biện pháp dừng nhập khẩu trái cây sẽ là biện pháp để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Cụ thể, toàn bộ 38 loại quả Australia nằm trong danh mục nhập khẩu vào Việt Nam chính thức tạm dừng từ ngày 1/1/2015.

Phía Việt Nam cũng đã có thông báo trước thời hạn này 60 ngày, đúng theo quy định của quốc tế. Đối với những lô hàng đang trên đường về Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT cho hay, đã yêu cầu các cơ quan kiểm dịch ở các cửa khẩu tăng cường kiể m soát chặt chẽ các lô hàng này.

Theo đó, lệnh tạm dừng nhập khẩu hoa quả sẽ kéo dài cho đến khi nào phía Australia không còn dịch bệnh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật của Việt Nam thì sẽ mở cửa thông thương trở lại.

Cũng theo thống kê từ Cục Bảo vệ thực vật, qua 10 tháng năm 2014, Việt Nam đã nhập khẩu trên 2.000 tấn hoa quả từ Australia, phổ biến là táo, lê, nho và cherry.

>> Người tiêu dùng lánh xa hoa quả Trung Quốc

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm