Việt Nam dừng nhập khẩu trái cây từ Úc

17/12/2014 03:59 PM | Thị trường

Nguyên nhân do nước Úc đang có dịch ruồi đục quả, đã bùng phát thành dịch trên nhiều loại hoa quả tại nước này.

Việt Nam dừng nhập khẩu trái cây từ Úc
Ảnh minh họa

Bộ NN&PTNT vừa gửi thông báo về việc tạm dừng nhập khẩu trái cây của Australia vào thị trường Việt Nam.

Quyết định này được Cục Bảo vệ thực vật đưa ra trong bối cảnh tại Australia đang có dịch ruồi đục quả, hiện đã bùng phát thành dịch trên nhiều loại hoa quả. Trong khi đó, ruồi đục quả là đối tượng kiểm dịch của Việt Nam. Theo đó, biện pháp dừng nhập khẩu trái cây sẽ là biện pháp để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Cụ thể, toàn bộ 38 loại quả Australia nằm trong danh mục nhập khẩu vào Việt Nam chính thức tạm dừng từ ngày 1/1/2015.

Phía Việt Nam cũng đã có thông báo trước thời hạn này 60 ngày, đúng theo quy định của quốc tế. Đối với những lô hàng đang trên đường về Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT cho hay, đã yêu cầu các cơ quan kiểm dịch ở các cửa khẩu tăng cường kiể m soát chặt chẽ các lô hàng này.

Theo đó, lệnh tạm dừng nhập khẩu hoa quả sẽ kéo dài cho đến khi nào phía Australia không còn dịch bệnh và đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch thực vật của Việt Nam thì sẽ mở cửa thông thương trở lại.

Cũng theo thống kê từ Cục Bảo vệ thực vật, qua 10 tháng năm 2014, Việt Nam đã nhập khẩu trên 2.000 tấn hoa quả từ Australia, phổ biến là táo, lê, nho và cherry.

>> Người tiêu dùng lánh xa hoa quả Trung Quốc

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm