Việt Nam có tốc độ tăng triệu phú nhanh thứ 9 trên thế giới

11/03/2015 07:30 PM | Thị trường

Số lượng triệu phú (nhóm nắm giữ khối tài sản 30 triệu USD trở lên) của Việt Nam tăng 5% so với năm 2014, xếp vị trí thứ 9 trên thế giới.

Việt Nam có tốc độ tăng triệu phú nhanh thứ 9 trên thế giới

Số lượng những cá nhân giàu có trên toàn thế giới (nắm giữ khối tài sản trên 30 triệu USD) tăng 61%, tương đương với 65.335 người so với năm ngoái theo dữ liệu mà báo cáo Thịnh vượng năm 2015 vừa công bố.

Tổng cộng, thế giới hiện có 172.850 cá nhân thuộc nhóm UHNWI (có khối tài sản trên 30 triệu USD), nắm giữ 20,8 nghìn tỷ USD, tăng 700 tỷ USD so với năm 2014.

Nhóm những cá nhân nắm giữ trên 100 triệu USD cũng "kết nạp" thêm gần 1.180 người, khiến “dân số” của nhóm này lên tới 38.280 người.

Ngoài ra, cũng đã có 53 cá nhân trở thành tỷ phú trong năm qua, đẩy dân số của câu lạc bộ này tăng lên 1.844 người, tương đương với tỷ lệ tăng 82% so với kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2014.

Điều đáng nói là số lượng tỷ phú tiếp tục gia tăng mặc cho những vấn đề nóng hổi xảy ra trong năm qua như gia dầu giảm sâu, sự mạnh lên của đồng đôla và tình hình bất ổn ở khu vực châu Âu.

Châu Á là khu vực số chứng kiến lượng người giàu có tăng nhanh nhất thế giới. Có khoảng 1.419 người châu Á gia nhập nhóm UHNWI. Giới siêu giàu (tỷ phú) của khu vực này cũng có mức tăng cao nhất trên toàn thế giới và nắm giữ khoảng 5,9 tỷ USD.

Bản thân Việt Nam được ghi nhận tốc độ gia tăng triệu phú tăng nhanh thứ 9 trên thế giới, đạt mức 5% so với năm 2014. Cao nhất là Monaco với mức tăng 10%.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện tốc độ gia tăng dân số và tổng số tài sản mà nhóm UHNWI tại mỗi khu vực đang nắm giữ:

>> Trung Quốc "xuất khẩu" triệu phú

Vân Đàm

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đi chợ” sành sỏi như Shark Phú: Hỏi liên tục và ép giá sát ván, chốt thành công “nửa giá” vào startup dầu lạc Tâm Trường Sinh với Shark Liên

Không sắc sảo như các startup trẻ về công nghệ thường xuyên tiếp xúc với giới đầu tư, founder Đỗ Hồng Quân của startup sản xuất dầu lạc Tâm Trường Sinh khá lúng túng khi đứng trước các Sharks. Nhưng nhờ sản phẩm tốt, dòng tiền tốt và thị trường tiềm năng, Tâm Trường Sinh vẫn được Shark Phú và Liên đồng đầu tư.

Shark Tank Việt Nam

Giảng viên hàng hải làm phần mềm xếp dỡ container lên Shark Tank gọi vốn 5 tỷ: Lập công ty 4 năm, doanh số bằng 0, mơ làm "ông lớn" của thị trường 150 tỷ

Số hóa một hoạt động trước nay vẫn chạy bằng "cơm" và kinh nghiệm – xếp dỡ container, giảng viên ngành Khoa học Hàng hải của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM Nguyễn Phú Hòa lên Shark Tank Việt Nam muốn gọi vốn 5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần. Công ty TNHH NPH Thế giới số của anh thành lập từ năm 2017, hiện chưa có doanh số.

Vụ khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm sau khi nghi ngờ bị ung thư: Khi nào công ty bảo hiểm được từ chối chi trả, đơn phương đình chỉ hợp đồng?

Thường trong các vụ tranh chấp hợp đồng bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm sẽ gửi đơn kiện ra tòa án nhân dân. TAND sẽ đưa ra phán quyết doanh nghiệp bảo hiểm có phải thực hiện nghĩa vụ chi trả hay không.

Cổ phiếu HAGL Agrico và HAGL cùng bị bán tháo sau tin Thaco dừng rót tiền

Cả HAG và HNG cùng giảm sàn ngay đầu phiên giao dịch sáng 26/7, sau thông tin Thaco dừng rót tiền và không cho chuyển đổi nợ.

Đọc thêm