Tỷ phú đầu cơ Paulson và Soros đồng loạt tháo chạy khỏi vàng

15/08/2013 02:51 PM | Thị trường

Niềm tin vào kim loại quý này đã sụt giảm nghiêm trọng.

Tỷ phú đầu cơ Paulson và Soros đồng loạt tháo chạy khỏi vàng
Tỷ phú John Paulson (trái) và George Soros
Trong bối cảnh vàng bước vào thị trường giá xuống (thị trường bear), ông trùm đầu cơ vàng John Paulson đã cắt giảm một nửa lượng vàng đang nắm giữ. Điều đặc biệt là tháng trước, tỷ phú này vẫn khuyên nhà đầu tư rằng họ nên nắm giữ vàng. 

Theo tài liệu được nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ ngày hôm qua (14/8), Paulson & Co. – nhà đầu tư lớn nhất trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust – đã giảm lượng cổ phiếu nắm giữ trong quỹ này từ 21,8 triệu cổ xuống còn 10,2 triệu cổ (tính đến hết ngày 30/6).

Trả lời phỏng vấn, phía Paulson & Co. cho biết quyết định cắt giảm cổ phần được đưa ra lần đầu tiên kể từ năm 2011 bởi nhu cầu phòng vệ không còn.

Động thái của Paulson theo sau một loạt các ông chủ quỹ đầu cơ hiện đang ồ ạt rút vốn khỏi vàng. Tỷ phú George Soros và Daniel Loeb đã bán toàn bộ cổ phần ở SPDR trong quý vừa qua. Trong quý 2, Soros Fund Management LLC đã bán ra 530.900 cổ phiếu SPDR cùng với toàn bộ 2,67 triệu cổ phiếu ở Market Vectors Gold Miners ETF. Trong khi đó, quỹ Third Point LLC của Loeb bán ra 130.000 cổ phiếu SPDR.  

Niềm tin vào kim loại quý này đã sụt giảm nghiêm trọng sau khi giá vàng giảm tới 23% trong quý II trong khi chứng khoán Mỹ và lạm phát đều tăng. Ý định thu hẹp qui mô chương trình kích thích kinh tế của Fed cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến diễn biến của giá vàng. 

Theo Thiên Bình

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm