Trạm thu phí BOT đầu tiên trên quốc lộ 1A đi vào hoạt động

07/07/2014 06:58 AM | Thị trường

Ngày 6/7, Công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh đã đưa trạm thu phí Đông Hà - Quảng Trị vào hoạt động, trạm thu phí BOT đầu tiên trên quốc lộ 1A.

Trạm thu phí BOT đầu tiên trên quốc lộ 1A đi vào hoạt động
Trạm thu phí đặt tại Km Km763+800, thuộc địa phận xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Việc thu phí được căn cứ theo các quy định hiện hành của Bộ Tài chính. Cụ thể:

- Vé cho xe dưới 12 chỗ, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 20.000 đồng/lượt; 

- Vé cho xe từ 12 đến 30 chỗ, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 30.000 đồng/lượt; vé cho xe từ 31 chỗ trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn là 44.000 đồng/lượt

- Vé xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 fit là 80.000 đồng/lượt;

- Vé xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit là 160.000 đồng/lượt...

Dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Đông Hà - Quảng Trị có chiều dài 14 km được khởi công tháng 10/2008 do Công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư kiêm đơn vị thi công. Đây là dự án thực hiện theo hình thức BOT và có tổng mức đầu tư thực tế hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Trường Thịnh, việc đưa trạm thu phí vào hoạt động góp phần hoàn vốn và tái đầu tư thêm trong việc nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A còn lại đoạn qua tỉnh Quảng Trị.

>> Giám đốc trạm thu phí từ chức vì áp lực... thu phí

Theo Trần Tĩnh

anhnt

TTXVN/Tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ ít ngày nữa, khách mua hàng trên Shopee sẽ không còn được chọn đơn vị vận chuyển

Từ 12/5/2021, người mua hàng trên Shopee sẽ chỉ có thể chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển: Hỏa tốc, Nhanh, hoặc Tiết kiệm. Shopee cho biết sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp sau khi khách hàng thanh toán. Thông báo này không đề cập đến mức giá của phương thức vận chuyển mới, dù mức giá giữa các đơn vị vận chuyển chênh lệch tới 12.000 đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Luật sư nói về vụ việc VinFast kiện chủ kênh YouTube GoGo TV: Hoàn toàn bình thường về luật pháp, là tiền lệ tốt và nên khuyến khích!

Vụ việc VinFast kiện khách hàng, ở đây là chủ kênh YouTube GoGo TV - Trần Văn Hoàng đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong công chúng.

Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Pha “cà khịa” giữa phố của VinID và Mytour: Mytour khuyên khách đi chợ cả năm rồi, đi du lịch thôi! VinID đáp trả “căng đét”

Sự xuất hiện của cả 2 tấm biển quảng cáo này khiến nhiều người cảm thấy thú vị, đồng thời đem lại hiệu ứng tích cực cho cả hai thương hiệu.

Đọc thêm