TP.HCM đòi 2 tỷ đồng tiền thuế từ các 'sao'

06/06/2014 11:10 AM | Thị trường

Bà Lê Thị Thu Hương, Cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết, Cục đã yêu cầu 5 trường hợp phải nộp bổ sung với số tiền thuế hơn 2 tỷ đồng.

TP.HCM đòi 2 tỷ đồng tiền thuế từ các 'sao'
Cục thuế TPHCM vừa yêu cầu truy thu 2 tỷ đồng tiền thuế với 5 nghệ sỹ. Ảnh minh họa
Bà Hương cũng cho biết, trong số 25 nghệ sỹ được mời có 19 nghệ sỹ đến làm việc, 5 trường hợp bị truy thu thuế nằm trong số 19 nghệ sỹ này. Những nghệ sỹ chưa đến làm việc cơ quan thuế sẽ tiếp tục liên hệ, những người đã nhận được thư mời nhưng không đến làm việc, cơ quan thuế sẽ dựa trên những thông tin thu thập được để xử lý theo quy định.

Bà Hương khuyến cáo, những trường hợp quá hạn nộp thuế, cơ quan thuế có thể tiến hành các biện pháp cưỡng chế, phong tỏa tài khoản, kiến nghị với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ngăn chặn xuất cảnh đồng thời công khai thông tin.

Theo đánh giá của bà Hương, hiện nay giới nghệ sỹ đã thực hiện nghĩa vụ đóng thuế nghiêm túc hơn những năm trước. Tại TPHCM, số tiền nghệ sỹ đóng thuế cao nhất vào khoảng 2,3 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2013, Cục thuế TPHCM cũng từng truy thu 1,3 tỷ đồng tiền thuế với 5 ca sỹ hạng "sao". Cùng thời điểm này, Cục Thuế TP.HCM cũng đã ra quyết định truy thu 10,8 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân của 11 “đại gia” tại địa phương này.

>> Chống thất thu thuế - Bài học kinh nghiệm từ TP.HCM

Theo Nguyên Hà

anhnt

Seatimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm