TP.HCM đòi 2 tỷ đồng tiền thuế từ các 'sao'

06/06/2014 11:10 AM |

Bà Lê Thị Thu Hương, Cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết, Cục đã yêu cầu 5 trường hợp phải nộp bổ sung với số tiền thuế hơn 2 tỷ đồng.

Bà Hương cũng cho biết, trong số 25 nghệ sỹ được mời có 19 nghệ sỹ đến làm việc, 5 trường hợp bị truy thu thuế nằm trong số 19 nghệ sỹ này. Những nghệ sỹ chưa đến làm việc cơ quan thuế sẽ tiếp tục liên hệ, những người đã nhận được thư mời nhưng không đến làm việc, cơ quan thuế sẽ dựa trên những thông tin thu thập được để xử lý theo quy định.

Bà Hương khuyến cáo, những trường hợp quá hạn nộp thuế, cơ quan thuế có thể tiến hành các biện pháp cưỡng chế, phong tỏa tài khoản, kiến nghị với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ngăn chặn xuất cảnh đồng thời công khai thông tin.

Theo đánh giá của bà Hương, hiện nay giới nghệ sỹ đã thực hiện nghĩa vụ đóng thuế nghiêm túc hơn những năm trước. Tại TPHCM, số tiền nghệ sỹ đóng thuế cao nhất vào khoảng 2,3 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2013, Cục thuế TPHCM cũng từng truy thu 1,3 tỷ đồng tiền thuế với 5 ca sỹ hạng "sao". Cùng thời điểm này, Cục Thuế TP.HCM cũng đã ra quyết định truy thu 10,8 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân của 11 “đại gia” tại địa phương này.

>> Chống thất thu thuế - Bài học kinh nghiệm từ TP.HCM

Theo Nguyên Hà

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm