Tower of David - Khu ổ chuột cao nhất thế giới

07/04/2014 05:23 PM | Thị trường

“Tower of David” được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm tài chính mới. Tuy nhiên, dự án bị ngừng vô thời hạn sau khi chủ đầu tư qua đời. Giờ đây, tòa nhà này trở thành “nhà” của khoảng 3.000 người.

Tower of David - Khu ổ chuột cao nhất thế giới
Ở nơi đây có cả bãi đỗ trực thăng, góc nhìn tuyệt đẹp về phía dãy núi Avila và ban công rộng lớn cho những bữa tiệc nướng cuối tuần. Tuy nhiên, tòa nhà chọc trời cao 45 tầng ở trung tâm thủ đô Caracas của Venezuela không phải là khách sạn 5 sao hay tòa chung cư lộng lẫy sang trọng. Có lẽ đây là khu ổ chuột nằm ở vị trí cao nhất thế giới.


Có tên gọi “Tower of David”, tòa nhà này được quy hoạch sẽ trở thành trung tâm tài chính mới. Tuy nhiên, dự án bị ngừng vô thời hạn sau khi chủ đầu tư là ông trùm tài chính David Brillembourg qua đời cùng với sự sụp đổ của ngành ngân hàng Venezuela.


Chính phủ Venezuela bỏ mặc tòa tháp này và giờ đây nó trở thành “nhà” của khoảng 3.000 người. 


Mặc dù nhiều công dân Caracas coi đây là nơi trú ngụ của những kẻ lưu manh, những người sống ở đây gọi Tháp David là thiên đường cứu rỗi họ khỏi những khu ổ chuột khác ở thủ đô Venezuela. 


“Mọi thứ ở đây trật tự hơn và ít hỗn loạn hơn so với bên ngoài”, Thais Ruiz – người đang sống ở tầng 27 – cho biết. Giống như nhiều dân cư khác ở đây, năm 2010, Ruiz rời khỏi khu ổ chuột đầy bạo lực ở Petare (phía Đông Caracas) đến tháp David. Cô cùng chồng và 5 đứa con sống trong một căn hộ có 4 phòng ngủ.


Gia đình Ruiz trả một khoản phí nhỏ để sống ở nơi đáng lẽ ra là một văn phòng với tầm nhìn tuyệt đẹp. “Tôi chưa bao giờ sống trong một căn hộ, cuộc sống giờ đây thật thoải mái. Chúng tôi phải thoát khỏi Petare và những trận đấu súng thường xuyên diễn ra giữa các băng nhóm”. 

Theo Thu Hương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm