Tổng thống Nga đặt ưu tiên khai thác dầu khí ở Bắc Cực

08/09/2014 04:01 PM | Thị trường

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã coi việc khám phá, khai thác thềm lục địa Bắc Cực là một trong những nhiệm vụ chính của ngành dầu khí Nga.

Trong bức thư gửi các công nhân viên tại nhiệm và cán bộ lão thành của Tổ hợp Nhiên liệu và Năng lượng Nga nhân ngày truyền thống của ngành này (7/9), ông Putin cũng cho rằng điều hết sức quan trọng là đa dạng hóa các dòng xuất khẩu, khai thác những khu mỏ mới đầy tiềm năng, xây dựng các cụm chế biến và vận chuyển nguyên liệu hiện đại.

Tổng thống Putin nhắc nhở rằng nhiên liệu-năng lượng là một trong những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế Liên bang Nga.

Nhờ đóng góp của nhiều thế hệ các nhà khoa học, chuyên gia địa chất, xây dựng, khoan thăm dò và vận chuyển, đã tạo lập và củng cố ngành công nghiệp dầu khí với tiềm lực hùng hậu, đảm bảo vị thế thủ lĩnh của Nga trên thị trường năng lượng toàn cầu.

>> EU sẽ 'cấm cửa' các tập đoàn dầu khí Nga huy động vốn ở châu Âu 

anhnt

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao nam tiếp viên Vietnam Airlines chỉ cách ly 4 ngày trước khi được công bố là BN1342 mắc Covid-19?

Trước khi Bộ Y tế công bố là BN1342 mắc Covid-19, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có 2 lần âm tính, cách ly 4 ngày ở khu riêng do hãng quản lý, sau đó về nhà tự cách ly.

Founder ‘nghèo’ nhất thế giới: Tạo ra 1 trong những website lớn nhất, không thu được đồng quảng cáo nào, bị tống vào tù, nợ chính phủ 18 triệu USD

Với những người đang quảng cáo trên trang web của Peter Sunde, họ sẽ sớm nhận được cuộc gọi nói rằng họ sẽ bị kiện.

Giá Bitcoin lên sát mốc 20.000 USD

Diễn biến trong mấy ngày vừa qua một lần nữa chứng minh đà tăng giá điên cuồng của Bitcoin. Tính đến thời điểm này giá đã tăng gần gấp đôi so với đầu tháng 9.

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam bật mí bí quyết giúp dân sale, nhất là sale nữ, “chốt đơn” mà không cần bàn nhậu

Sau 7 năm bán xe siêu sang Rolls Royce cho người giàu và siêu giàu, ông Hiếu Minh cho rằng một dân sale chuyên nghiệp không bao giờ ký hợp đồng trên bàn nhậu.

Đọc thêm