Toàn cảnh máy bay rơi ở Đài Loan khiến 47 người thiệt mạng

24/07/2014 11:02 AM |

Chiếc máy bay của hãng hàng không Transasia gặp nạn trong khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp ở Magong, đảo Penghu, Đài Loan trong thời tiết mưa bão.00:32 Transasia công bố danh sách hành khách

TransAsia công bố danh sách hành khách có mặt trên chuyến bay. Các thân nhân của họ vội vã tới sân bay để nghe tin tức về vụ tai nạn.

Tại buổi họp báo, tổng giám đốc của Transasia cúi đầu gửi lời xin lỗi tới thân nhân của các hành khách trên chuyến bay mang số hiệu GE222. Hãng hàng không này cam kết sẽ đưa người nhà nạn nhân tới sân bay Penghu Magong vào sáng mai.

00:25 Lãnh đạo Đài Loan: "Đây là ngày đau thương trong lịch sử hàng không Đài Loan"

"Đây là một ngày hết sức đau thương trong lịch sử hàng không Đài Loan, cả Đài Loan đang vô cùng thương tiếc", nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu nói.

Tai nạn máy bay thảm khốc nhất trong lịch sử Đài Loan xảy ra cách đây 2 năm và cũng với nguyên nhân thời tiết xấu. Một chiếc máy bay của China Airlines từ Bali bay tới đã không thể hạ cánh ở Taipei vì mưa và sương mù. Sau đó động cơ máy bay ngừng hoạt động và máy bay đâm vào các ngôi nhà. Tất cả 196 người trên máy bay cùng với 7 người trên mặt đất thiệt mạng.

Quay trở lại năm 2000, 83 trong số 179 người có mặt trên một chiếc máy bay của Singapore Airlines thiệt mạng khi máy bay đang cất cánh tại sân bay quốc tế Chiang Kai - shek trong một cơn bão.

00:15 Có 4 trẻ em trên máy bay

Chiếc máy bay mang số hiệu GE222 chở 50 người lớn, 4 trẻ em và 4 người thuộc phi hành đoàn. Máy bay gặp nạn từ độ cao 28m so với mặt đất.

Ngoài 47 người đã thiệt mạng, còn có 2 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. Có hai nhà dân bị máy bay đâm vào và bị thiệt hại, nhưng rất may là không có ai ở trong đó khi vụ tai nạn xảy ra.

Tờ Shanghai Morning Post đưa tin các nhân chứng nghe thấy hai tiếng nổ lớn và họ nhìn thấy người bị thương cố gắng ra khỏi chiếc máy bay. Tờ báo này cũng cho biết có 2 hành khách là khách du lịch người Pháp. 26 thi thể đã được chuyển tới nhà xác.

Thân nhân của nạn nhân trên chuyến bay (Ảnh: Reuters)

00:06 Đã tìm thấy hộp đen

Theo Chanel News Asia, chiếc hộp đen của máy bay đã được tìm thấy và cảnh sát Pengdu sẽ giữ chúng.

Một đội điều tra sẽ tới Pengdu trong tối nay và bắt đầu điều tra. Đài Loan đã cử 200 lính tới hiện trường để hỗ trợ.

20:54 (23/07) Máy bay rơi ở Đài Loan làm 47 người thiệt mạng, 11 người bị thương

Theo thông tin mới nhất được Tân hoa xã đăng tải, cơ quan phụ trách giao thông của Đài Loan cho biết một chiếc máy bay của hãng hàng không Transasia vừa gặp nạn sau khi không thể hạ cánh khẩn cấp, khiến 47 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Trước đó, truyền thông Đài Loan đưa tin có 51 người thiệt mạng.

Cục hàng không dân dụng Đài Loan cho biết chiếc máy bay đang chở 54 hành khách cùng với 4 người trong phi hành đoàn và được vận hành bởi hãng hàng không Transasia Airways của Đài Loan.

Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Kaohsiung Siaogang Airport vào khoảng 5 giờ chiều (giờ địa phương) và gặp nạn trong khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai ở sân bay Magong, đảo Penghu trong thời tiết mưa bão. Hôm nay, bão Matmo đã đổ bộ vào Đài Loan với mưa to và gió lớn, khiến thị trường tài chính và các trường học của Đài Loan phải đóng cửa.

TransAsia Airways là hãng hàng không của Đài Loan có 23 chiếc máy bay Airbus, chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa bên cạnh một số chuyến tới Nhật Bản, Thái Lan và Campuchia.


Hình ảnh về hiện trường vụ tai nạn đang được nhiều người chia sẻ trên Twitter ở Đài Loan


Hiện trường (ảnh: Strait Times)


Theo Minh Anh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm