Thêm 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô

24/01/2015 11:28 AM | Thị trường

Để tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải, trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, ngày 23/1, Bộ Tài chính cho biết đã chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải triển khai thành lập 03 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô.

Thêm 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải bằng ô tô

Cụ thể, đoàn kiểm tra tại khu vực phía Nam do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra tại khu vực miền Bắc do Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra tại khu vực miền Trung do Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải – Bộ Giao thông vận tải làm Trưởng đoàn.

Các đoàn kiểm tra tập trung vào kiểm tra một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi và vận tải hành khách chưa thực hiện kê khai giá cước hoặc kê khai giảm giá cước chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu để yêu cầu giảm giá cước vận tải phù hợp với giảm giá xăng dầu, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của công nhân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Cũng theo Bộ Tài chính, các địa phương đã tích cực triển khai, kết quả bước đầu cho thấy, giá cước vận tải hành khách bằng xe taxi giảm từ 0,92% - 26,32%; giá cước vận tải hành khách tuyến cố định giảm từ 3 - 21,7%.

Trước đó qua kiểm tra nắm bắt tình hình, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đã thực hiện giảm giá cước vận tải, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số đơn vị kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước, hoặc kê khai mức giảm cước chưa phù hợp với xu hướng giảm giá xăng dầu.

Căn cứ vào tình hình trên, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải đã triển khai và tiếp tục triển khai 04 đoàn công tác kiểm tra giá cước vận tại ở các địa phương.

Cụ thể, 3 đoàn công tác kiểm tra và nắm tình hình triển khai thực hiện công tác quản lý và bình ổn giá tại địa phương vào dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của Bộ Tài chính đang tiến hành tại cả 3 miền Bắc – Trung - Nam, trong đó có tình hình triển khai quản lý giá cước vận tải hành khách bằng ôtô.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính triển khai (01) đoàn công tác liên ngành để kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải tại một số địa phương (Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

>> Bộ trưởng lý giải cước vận tải xuống chậm hơn giá xăng

Theo N.P

Thời báo Tài chính

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

BizINSPIRE

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm