Techcombank trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines

14/11/2014 16:26 PM |

Techcombank đã mua thành công 25.760.000 cổ phần, chiếm 52% số cổ phần đấu giá và tương đương 1,82% cổ phần của Vietnam Airlines.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, sáng nay 14/11, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công phiên bán đấu giá cổ phần đầu tiên ra công chúng (IPO) của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Sau phiên đấu giá, Techombank đã chính thức trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược, dài hạn đã có giữa hai bên.

Phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Vietnam Airlines đã thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư với 1.608 nhà đầu tư tham gia đấu giá, trong đó có 1.578 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 28 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 02 tổ chức trong nước. Tổng số lượng các nhà đầu tư đăng ký mua là 49.366.200 cổ phần. Trong đó, Techcombank đã mua thành công 25.760.000 cổ phần, chiếm 52% số cổ phần đăng ký mua, tương ứng 1,82% cổ phần của Vietnam Airlines.

Techcombank cho biết ngân hàng này và Vietnam Airlines đã có quan hệ hợp tác toàn diện trong 15 năm qua. Vietnam Airlines từng là cổ đông lớn của Techcombank trước khi thực hiện thoái vốn ngoài ngành theo yêu cầu của nhà nước.

Hiện Tehcombank cũng đang cung cấp hầu hết các dịch vụ Ngân hàng đa dạng cho Vietnam Airlines như thu hộ 100% tại các Văn phòng bán vé của Vietnam Airlines cả nước; Cung cấp gói tài chính cá nhân toàn diện cho CBNV của Vietnam Airlines và tại các Công ty con trực thuộc Vietnam Airlines; cung cấp hạn mức tín dụng lớn và tham gia tài trợ nhiều dự án trọng điểm của Vietnam Airlines, trong đó phải kể đến các dự án phát triển đội bay, đầu tư 6 máy bay ATR 72-500, 16 máy bay A321,...

>> Hé lộ kế hoạch tuyển dụng phi công Việt của Vietnam Airlines

Tùng Lâm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm