Singapore giải tán quốc hội

25/08/2015 06:21 PM | Thị trường

Động thái giải tán Quốc hội mở đường cho tổng tuyển cử vào tháng 9 tới của chính quyền Thủ tướng Lý Hiển Long nhằm sốc lại niềm tin vào đảng cầm quyền.

Singapore giải tán quốc hội

Tổng thống Singapore hôm nay chính thức tuyên bố giải tán Quốc hội để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/9 tới.

Theo Hiến pháp của Singapore, cuộc tổng tuyển cử này phải được tổ chức trong vòng ba tháng sau khi Tổng thống giải tán Quốc hội.

Đây là một trong những nỗ lực của Đảng Nhân dân hành động (PAP) do Thủ tướng Lý Hiển Long lãnh đạo với hy vọng giành được sự tín nhiệm để có thể lãnh đạo thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa. Tín nhiệm đối với PAP đối mặt với nhiều thách thức khi tăng trưởng kinh tế của quốc đảo này chậm lại.

Năm 2011, PAP giành được 81 trong tổng số 87 ghế tại Quốc hội nhưng tỷ lệ bỏ phiếu chính sách đang ở mức thấp nhất kể từ khi lập quốc, hay 60,1% so với mức 67% năm 2006. Giới phân tích cho rằng, sự sụt giảm này là do PAP vấp phải những chỉ trích về các vấn đề như chi phí đi lại, nhà ở xã hội tăng cùng với làn sóng nhập cư ồ ạt và bất bình đẳng thu nhập.

Theo Minh Phương

Vinanet/WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm