Siêu động đất 8 độ Richter tại Chile: 5 người thiệt mạng, cảnh báo sóng thần

02/04/2014 11:58 AM | Thị trường

Theo kênh CNN, đã có ít nhất năm người thiệt mạng trong vụ trong vụ động đất mạnh 8 độ Richter tại Chile ngày 1/4.

Siêu động đất 8 độ Richter tại Chile: 5 người thiệt mạng, cảnh báo sóng thần
Người dân đi sơ tán sau khi có cảnh báo sóng thần tại Chile (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Nội vụ Chile Rodrigo Penailillo thông báo có ít nhất 5 người thiệt mạng và cảnh báo sóng thần tại bờ biển nước này sẽ được duy trì thêm ít nhất 6 giờ đồng hồ.

Kênh Cooperativa của Chile cho hay, số vụ thương vong đang tăng lên do nhiều người bị thương nặng vì bị tường đổ sập đè lên, trong đó có một bé trai hai tuổi.

Người đứng đầu chính quyền thành phố Iquique của Chile, ông Gonzalo Prieto cho biết ở thành phố này đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng do trận động đất.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 8 độ Richter xảy ra vào lúc 23 giờ 46 phút ngày 1/4 (GMT, tức 7 giờ 46 sáng ngày 2/4 theo giờ Hà Nội). 

Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Iquique của Chile 79 km về phía Tây Tây Bắc.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ thông báo đã xuất hiện sóng thần cao khoảng 2 mét ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc Chile.

Văn phòng khẩn cấp ONEMI của Chile cho biết theo báo cáo ban đầu, động đất đã gây sạt lở đất khiến một số con đường và tuyến cao tốc tại nước này tê liệt.

Chile là một trong những quốc gia bị động đất nhiều nhất trên thế giới.

Tháng 2/2010, miền trung và miền nam Chile bị dính một trận động đất mạnh tới 8,8 độ Richter, tiếp sau đó là sóng thần tàn phá hàng chục thị trấn.

Trận động đất này đã khiến hơn 500 người chết và thiệt hại vật chất lên tới 30 tỷ USD.

kyanh

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm