Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?

27/02/2014 02:52 PM | Thị trường

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?
Mới đây, Matt Thompson, 27 tuổi đã rao bán căn Biệt thự nghỉ mát của mình tại Hayward, Wisconsin (Hoa Kỳ) để đổi lấy một loại tiền ảo mới: Dogecoin.

Thompson cho biết, anh sẵn sàng rao bán căn biệt thự trị giá 135.000 USD với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm của mình lấy khoảng 100 triệu Dogecoin. 

"Tôi không ngại nắm giữ Dogecoin vì tôi tin rằng mình có thể sử dụng chúng vào nhiều việc khác trong tương lai", Thompson giải thích. 

dogecoin
Căn nhà trị giá 135.000 USD đang được Thompson rao bán

Được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, lại không bị giới hạn số lượng. Phương thức khai thác Dogecoin cũng giống với các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Litecoin hay Peercoin.

Không như Bitcoin, Dogecoin có người phát minh đàng hoàng. Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là "Bells" dựa trên series Animal Crossing của Nintendo.

Markus hy vọng, Dogecoin sẽ thu hút những người đã sử dụng Bitcoin, cũng như những người dùng mới để phổ biến loại tiền ảo này.

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng . Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!". Tổng lượng Dogecoin hiện đáng giá tới 65 triệu USD 

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn cả phiên bản gốc.

Dính dáng nhiều tới tội phạm, Bitcoin đã bị cấm tại nhiều nước, ứng dụng ví điện tử tiền Bitcoin BlockChain đã bị Apple loại khỏi chợ ứng dụng App Store. Trong khi đó, MyDoge, ứng dụng giao dịch tiền ảo Dogecoin lại được Apple phê duyệt trên App Store.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm