Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?

27/02/2014 02:52 PM | Thị trường

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?
Mới đây, Matt Thompson, 27 tuổi đã rao bán căn Biệt thự nghỉ mát của mình tại Hayward, Wisconsin (Hoa Kỳ) để đổi lấy một loại tiền ảo mới: Dogecoin.

Thompson cho biết, anh sẵn sàng rao bán căn biệt thự trị giá 135.000 USD với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm của mình lấy khoảng 100 triệu Dogecoin. 

"Tôi không ngại nắm giữ Dogecoin vì tôi tin rằng mình có thể sử dụng chúng vào nhiều việc khác trong tương lai", Thompson giải thích. 

dogecoin
Căn nhà trị giá 135.000 USD đang được Thompson rao bán

Được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, lại không bị giới hạn số lượng. Phương thức khai thác Dogecoin cũng giống với các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Litecoin hay Peercoin.

Không như Bitcoin, Dogecoin có người phát minh đàng hoàng. Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là "Bells" dựa trên series Animal Crossing của Nintendo.

Markus hy vọng, Dogecoin sẽ thu hút những người đã sử dụng Bitcoin, cũng như những người dùng mới để phổ biến loại tiền ảo này.

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng . Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!". Tổng lượng Dogecoin hiện đáng giá tới 65 triệu USD 

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn cả phiên bản gốc.

Dính dáng nhiều tới tội phạm, Bitcoin đã bị cấm tại nhiều nước, ứng dụng ví điện tử tiền Bitcoin BlockChain đã bị Apple loại khỏi chợ ứng dụng App Store. Trong khi đó, MyDoge, ứng dụng giao dịch tiền ảo Dogecoin lại được Apple phê duyệt trên App Store.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm