Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?

27/02/2014 02:52 PM | Thị trường

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?
Mới đây, Matt Thompson, 27 tuổi đã rao bán căn Biệt thự nghỉ mát của mình tại Hayward, Wisconsin (Hoa Kỳ) để đổi lấy một loại tiền ảo mới: Dogecoin.

Thompson cho biết, anh sẵn sàng rao bán căn biệt thự trị giá 135.000 USD với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm của mình lấy khoảng 100 triệu Dogecoin. 

"Tôi không ngại nắm giữ Dogecoin vì tôi tin rằng mình có thể sử dụng chúng vào nhiều việc khác trong tương lai", Thompson giải thích. 

dogecoin
Căn nhà trị giá 135.000 USD đang được Thompson rao bán

Được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, lại không bị giới hạn số lượng. Phương thức khai thác Dogecoin cũng giống với các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Litecoin hay Peercoin.

Không như Bitcoin, Dogecoin có người phát minh đàng hoàng. Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là "Bells" dựa trên series Animal Crossing của Nintendo.

Markus hy vọng, Dogecoin sẽ thu hút những người đã sử dụng Bitcoin, cũng như những người dùng mới để phổ biến loại tiền ảo này.

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng . Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!". Tổng lượng Dogecoin hiện đáng giá tới 65 triệu USD 

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn cả phiên bản gốc.

Dính dáng nhiều tới tội phạm, Bitcoin đã bị cấm tại nhiều nước, ứng dụng ví điện tử tiền Bitcoin BlockChain đã bị Apple loại khỏi chợ ứng dụng App Store. Trong khi đó, MyDoge, ứng dụng giao dịch tiền ảo Dogecoin lại được Apple phê duyệt trên App Store.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Tổng thống mang gần nửa tỷ USD quốc khố đặt vào 'canh bạc' Bitcoin, mỗi người dân El Salvador phải 'gánh' bao nhiêu tiền?

Trong khi khoản đầu tư tiền mặt mất tới hơn 50% giá trị, các kế hoạch khác của Chính phủ El Salvador với Bitcoin cũng đang tỏ ra kém hiệu quả ngay cả khi tổng tiền chi cho chúng lên tới gần nửa tỷ USD.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm