Sân Mỹ Đình 'xuống nước', chấp nhận mức 800 triệu đồng

19/06/2013 10:02 AM | Thị trường

Trước tình hình căng thẳng giữa VFF, BTC trận đấu và khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, hôm nay (18/6), Tổng cục TDTT đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của hai bên.

Sân Mỹ Đình 'xuống nước', chấp nhận mức 800 triệu đồng
Cuối cùng, những rắc rối liên quan đến sân Mỹ Đình đã được giải quyết
Đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có làm việc với đại diện của VFF là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Giám đốc khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình Cấn Căn Nghĩa. Tại cuộc họp này, quan điểm của Tổng cục chính là các bên cần có sự hợp tác để cùng nhau tổ chức thật tốt trận đấu.

VFF và phía Ban quản lý sân đều đưa ra những khó khăn riêng của mình. Đặc biệt, ông Nghĩa nhấn mạnh đây là một trận đấu đặc biệt, nên sự chuẩn bị của sân Mỹ Đình cũng phải xứng tầm, chứ không như các trận đấu bình thường khác. Tuy nhiên theo ông Nghĩa, nếu như Bộ VH, TT&DL và Tổng cục TDTT có chỉ đạo như thế nào, sân Mỹ Đình sẽ nghe theo.

Đó là lý do sân Mỹ Đình đã chấp nhận xuống nước, hạ giá thuê sân. Ban đầu, VFF chỉ đưa ra số tiền là 600 triệu, nhưng ông Nghĩa cho rằng số tiền này không thể đủ để tổ chức một trận đấu lớn với sự có mặt của Arsenal. Cuối cùng, VFF đã đề xuất mức giá 800 triệu đồng và phía sân Mỹ Đình đã đồng ý.

Còn về số vé mời, Ban quản lý sân Mỹ Đình sẽ chỉ được nhận 50 vé. Trong khi đó, số chỗ ngồi VIP trong phòng kính sẽ không được nhận 50%, bởi VFF trận này chia đều cho các đối tác, chứ không có sự ưu ái với bất cứ ai.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Sau buổi làm việc không thu được kết quả hôm 17/6, chúng tôi chờ quyết định của Bộ VH,TT&DL. Bộ chỉ đạo như thế nào thì VFF nghe vậy”.

Cũng theo ông Trung, phía Ban quản lý sân Mỹ Đình hẹn sáng 19/6 sang ký hợp đồng, nên 99% mức giá mà VFF đưa ra đã được chốt lại.

Theo ông Nghĩa, dù hạ giá tới một nửa so với mức ban đầu nhưng sân Mỹ Đình vẫn sẽ bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất và các khâu chuẩn bị khác, đặc biệt là mặt sân, các phòng chức năng và điều kiện an ninh.

Ngoài mức giá thuê sân, 2 bên còn thống nhất các điều khoản ràng buộc, trong đó có cả “phạt” nếu vi phạm hợp đồng và tiền bảo hiểm nếu xảy ra sự cố an ninh.

Để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc tương tự, Tổng cục TDTT yêu cầu hai bên cần có những cuộc làm việc tiếp theo để xây dựng mức khung cho thuê sân, áp dụng cho những trận đấu trong tương lai.

Như vậy, sau khoảng gần 1 tuần nổ ra tranh cãi, cuối cùng vụ việc rắc rối giữa VFF, BTC trận đấu và Ban quản lý sân Mỹ Đình đã khép lại. Dù nút thắt đã được mở, nhưng rõ ràng đây sẽ là một bài học lớn với người trong cuộc.

Theo Song Ngư

thuyntt

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm