Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới thua lỗ hơn 64 tỷ USD

01/12/2015 09:14 PM | Thị trường

GPIF (Government Pension Investment Fund) - Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới vừa công bố mức thua lỗ hơn 64 tỷ USD trong quý 3/2015, nguyên nhân do biến động của thị trường tài chính toàn cầu và sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.

Quỹ đầu tư hưu trí lớn nhất thế giới thua lỗ hơn 64 tỷ USD

Đây là mức thua lỗ kỷ lục của quỹ đầu tư Nhật Bản này, cao hơn rất nhiều so với hồi tháng 4/2008 - thời điểm đỉnh cao của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Được biết, một nửa số tiền thua lỗ trên đến từ việc đầu tư cổ phiếu trong nước, số còn lại đến từ các thương vụ đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nước ngoài. Cụ thể, GPIF mất 8 nghìn tỷ yen tại thị trường chứng khoán nội địa và quốc tế, cũng như tổn thất 241 tỷ yen các tài sản nợ nước ngoài khác.

Tuy nhiên, Hiroyuki Mitsuishi, thành viên hội đồng GPIF cho biết trên Bloomberg: “Trong ngắn hạn thị trường luôn có biến động tăng và giảm, và trong 14 năm qua, kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư, xu hướng chung vẫn là lợi nhuận gia tăng. Đừng đánh giá kết quả đầu tư trong ngắn hạn, những chiến lược dài hạn mới là quan trọng”.

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm